• Gian nan xây dựng nhà hát “trực tuyến”

  Gian nan xây dựng nhà hát “trực tuyến”

  ANTD.VN - Chưa bao giờ, các hoạt động biểu diễn lại gặp nhiều khó khăn như trong thời dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Trong hoàn cảnh ấy, một ý tưởng về việc xây dựng nhà hát trực tuyến đã được Bộ VH-TT&DL đề xuất, nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất “cứu” các đơn vị nghệ thuật. Tuy nhiên, ngay từ khi còn trong “trứng nước”, ý tưởng này đã vấp phải những ý kiến trái chiều.

 • Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa lễ hội chẳng khác gì Tết

  Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa lễ hội chẳng khác gì Tết

  ANTD.VN - Sau dịp tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra suốt trong tháng Giêng. Theo thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cả nước có khoảng 8.000 lễ hội.  Mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh ăn uống tại các đền chùa, lễ hội, tuy nhiên người dân vẫn lo lắng bất an về an toàn thực phẩm chẳng khác gì dịp tết.

 • Lễ hội và niềm tin tâm linh mù quáng

  Lễ hội và niềm tin tâm linh mù quáng

  ANTD.VN - Xử lý những lễ hội có vấn đề nổi cộm như chen lấn xô đẩy, tranh cướp, bạo lực, hướng tới ứng xử văn minh được coi là nhiệm vụ trọng tâm của ngành văn hóa trong mùa lễ hội năm nay. 

 • Bị phạt vì sử dụng hình ảnh Đan Lê trái phép

  Bị phạt vì sử dụng hình ảnh Đan Lê trái phép

  ANTD.VN - Thanh tra Bộ VH-TT&DL vừa ra quyết định xử phạt một công ty cổ phần chăm sóc sắc đẹp trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) vì đã tự ý sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên Đan Lê trên trang web của mình khi chưa được sự đồng ý của cô. 

 • Bị xử phạt vì "nhận vơ" sáng tác

  Bị xử phạt vì "nhận vơ" sáng tác

  ANTD.VN - Thanh tra Bộ VH-TT&DL vừa lập biên bản xử phạt hành chính đối với “hotgirl” Mờ Naive (tên thật Trần Hà My) vì đã tự nhận mình là tác giả của một ca khúc không phải do cô sáng tác. 

 • Hợp tác bảo tồn di sản Cố đô Huế

  Hợp tác bảo tồn di sản Cố đô Huế

  ANTĐ - Viện Bảo tồn Di tích (Bộ VH-TT&DL) và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác phát triển trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Cố đô Huế. 

 • Tại sao vẫn chưa thành "mũi nhọn"?

  Tại sao vẫn chưa thành "mũi nhọn"?

  ANTĐ - “Việt Nam không phải học đâu xa, bởi cứ nhìn vào Thái Lan, Malaysia hay Singapore... sẽ thấy cách họ làm du lịch. Vì sao họ có thể thu tới đồng tiền cuối cùng của mỗi du khách, trong khi ở Việt Nam, khách tới một lần không muốn quay trở lại”, đó là những trăn trở của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại “Hội nghị định hướng phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. 

 • Du lịch miền Trung có đội phản ứng nhanh

  Du lịch miền Trung có đội phản ứng nhanh

  ANTĐ - Những nhức nhối trong hoạt động du lịch một lần nữa trở thành tâm điểm tại Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm do Bộ VH-TT&DL chủ trì, được tổ chức vào sáng 8-7 tại Hà Nội. 

 • Công bố 1.658 tư liệu về Gia đình Việt Nam

  Công bố 1.658 tư liệu về Gia đình Việt Nam

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam, Vụ Thư viện phối hợp với Vụ Gia đình biên soạn cuốn Thư mục chuyên đề Gia đình Việt Nam. 

 • Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,7 triệu lượt

  Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,7 triệu lượt

  ANTĐ - Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 27-6 cho biết: Khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2016 ước đạt hơn 4,7 triệu lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015.