• Sinh mệnh chính trị mong manh của Tổng thống Hàn Quốc

  Sinh mệnh chính trị mong manh của Tổng thống Hàn Quốc

  ANTD.VN - Cuộc khủng hoảng trên chính trường Hàn Quốc tuần qua vẫn tiếp diễn xung quanh sinh mệnh chính trị của Tổng thống Park Geun-hye sau vụ bê bối liên quan người bạn thân lâu năm của bà là Choi Soon-sil. Tình hình càng trở nên nguy cấp đối với nhà lãnh đạo này, khi phe đối lập quyết định thúc đẩy một bước đi quyết liệt hơn bằng việc trình kiến nghị luận tội bà tại Quốc hội.

 • Chạy đua ghế Thủ tướng Anh: Lộ diện hậu duệ của "bà đầm thép"

  Chạy đua ghế Thủ tướng Anh: Lộ diện hậu duệ của "bà đầm thép"

  ANTĐ - Sau cú sốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) và Thủ tướng David Cameron tuyên bố từ chức, cuộc đua vào tòa nhà số 10 phố Downing (London) chứng kiến sự “so găng” của 2 nữ bộ trưởng tài năng. Tuy nhiên, mới đây một người vừa tuyên bố rút lui và hậu duệ của “bà đầm thép” Margaret Thatcher đã lộ diện.

 • Mỹ điều tra vụ sát hại người da màu

  Mỹ điều tra vụ sát hại người da màu

  ANTĐ - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder hôm qua đã đến thị trấn Ferguson để cùng với Cục điều tra liên bang Mỹ FBI thực hiện chỉ đạo một cuộc điều tra độc lập về cái chết của Michael Brown, một thành niên da màu bị bắn chết hôm 9/8. Chuyến đi này được xem là một nỗ lực chính phủ Mỹ nhằm xoa dịu làn sóng biểu tình đã diễn ra trong suốt hơn 11 ngày qua tại thị trấn Ferguson.

 • Mỹ lập hãng hàng không lớn nhất thế giới

  Mỹ lập hãng hàng không lớn nhất thế giới

  ANTĐ - Hãng hàng không American Airlines và US Airways của Mỹ ngày 9-12 đã tuyên bố chính thức sáp nhập thành hãng hàng không lớn nhất thế giới với tên gọi American Airlines Group Inc. 

 • Phương pháp mới điều trị tự kỷ

  Phương pháp mới điều trị tự kỷ

  ANTĐ - Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện hàn lâm khoa học Mỹ, trẻ em nhận được một liều duy nhất thuốc xịt mũi có chứa oxytocin làm tăng cường hoạt động ở các vùng của não bộ điều chỉnh hành vi xã hội. 

 • Bị phạt vì “châm ngòi” khủng hoảng

  Bị phạt vì “châm ngòi” khủng hoảng

  ANTĐ - JP Morgan Chase dù đã phải chấp nhận nộp phạt số tiền kỷ lục 13 tỷ USD vì góp phần “châm ngòi” cho cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 song các quan chức ngân hàng lớn nhất nước Mỹ này vẫn đứng trước nguy cơ bị truy tố hình sự.

 • Thỏa thuận sáp nhập “khủng”

  Thỏa thuận sáp nhập “khủng”

  ANTĐ - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 12-11 đã chấp thuận thỏa thuận sáp nhập trị giá 11 tỷ USD giữa hai hãng hàng không dân dụng Mỹ là American Airlines (AA) và US Airways, lập ra hãng hàng không dân dụng lớn nhất thế giới có tên gọi American Airlines. 

 • Tịch thu tòa nhà do Iran sở hữu tại New York

  Tịch thu tòa nhà do Iran sở hữu tại New York

  ANTĐ - Một tòa nhà chọc trời cao 36 tầng tại thành phố New York, được cho là của Chính phủ Iran có thể sẽ bị Bộ Tư pháp Mỹ tịch thu và kiểm soát trong thời gian tới đây.