Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức sau 1 tháng nhậm chức

  • 15/10/2019 10:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 14-10, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk vừa tuyên bố từ chức chỉ 1 tháng sau khi nhậm chức do dính líu đến những cáo buộc lạm dụng chức quyền.

Ông Cho Kuk đang vướng vào hàng loạt tai tiếng, trong đó có cáo buộc tham nhũng liên quan đến các thành viên của gia đình như việc gian lận để con gái được nhận vào trường đại học danh tiếng.

Ông Cho Buk đã phải từ chức chỉ sau 1 tháng nhậm chức

Ông Cho Buk đã phải từ chức chỉ sau 1 tháng nhậm chức

Trong buổi họp báo tuyên bố quyết định từ chức, ông Cho Kuk đã xin lỗi người dân Hàn Quốc, đồng thời khẳng định sẽ không để những bê bối của mình ảnh hưởng tới chính quyền.

Theo ông Cho Kuk, mặc dù mới nhậm chức từ hồi tháng 9, tuy nhiên, bản thân ông cũng đã góp một phần trong việc cải tổ văn phòng công tố, đồng thời hy vọng người kế nhiệm sẽ tiếp tục hoàn thành mục tiêu này.

Vào hôm 14-10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng thừa nhận bê bối với gia đình ông Cho Kuk gây ra nỗi thất vọng lớn và xin lỗi toàn bộ người dân Hàn Quốc. Chính vì bê bối này mà phe đối lập của Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích chính quyền và đặc biệt là cá nhân Tổng thống Moon.

Chủ tịch Đảng Tự do Hàn Quốc Na Kyung-won đã cáo buộc Tổng thống Moon “coi thường người dân” và chỉ trích bê bối của ông Cho Kuk gây chia rẽ công chúng. Ông cũng kêu gọi cơ quan chức năng điều tra chi tiết để để đảm bảo sự thượng tôn pháp luật và nền dân chủ.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục