Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã tiêm vaccine Sputnik-V

  • 05/09/2020 07:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã được tiêm vaccine chống Covid-19 mang tên Sputnik V do nước này tự phát triển và sản xuất.

“Bộ trưởng Sergei Shoigu xác nhận, ông đã được tiêm vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2 do Nga sản xuất", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Thông tin này được tiết lộ khi Bộ trưởng Shoigu đang tham gia cuộc họp với người đồng cấp các nước thành viên Cộng đồng Các quốc gia Độc lập (SNG), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã tiêm vaccine Sputnik-V ảnh 1

Ông Shoigu đã được tiêm phòng Covid-19

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov trước đó cũng xác nhận đã được tiêm vaccine và có phản ứng sốt nhẹ vào ngày đầu tiên sau khi được tiêm.

Nga bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine Sputnik V từ ngày 18-6 và toàn bộ 38 tình nguyện viên đều phát triển hệ miễn dịch. Nhóm thử nghiệm đầu tiên được cho ra viện vào ngày 15-7, còn nhóm thứ hai là ngày 20-7.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, việc thử nghiệm giai đoạn 3 của loại vaccine Sputnik-V chống Covid-19 chuẩn bị bắt đầu.

Tổng thống Vladimir Putin đã khẳng định vaccine Sputnik V do Nga phát triển và sản xuất là an toàn và một trong hai người con gái của ông đã tình nguyện tiêm thử vaccine này.

Theo Giám đốc RDIF - tổ chức chuyên phụ trách đầu tư các doanh nghiệp y tế, ông Kirill Dmitriev, vaccine Sputnik V đã nhận được đơn đặt hàng hơn 1 tỷ liều vaccine từ 20 nước.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục