Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thừa nhận bước vào kỷ nguyên mới của cạnh tranh siêu cường

  • 14/12/2019 13:40
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - “Chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mới của cạnh tranh siêu cường. Thứ nhất - Trung Quốc và thứ hai - Nga hiện là ưu tiên hàng đầu của Bộ Quốc phòng Mỹ”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói trước Hội đồng Quan hệ Đối ngoại - viện chính sách có trụ sở ở New York hôm 13-12.
Theo lời ông Mark Ếpr- “Trung Quốc đang mở rộng quan hệ kinh tế trên khắp châu Á, trong khi Nga cố gắng phá vỡ sự gắn kết của NATO”.

Theo lời ông Mark Ếpr- “Trung Quốc đang mở rộng quan hệ kinh tế trên khắp châu Á, trong khi Nga cố gắng phá vỡ sự gắn kết của NATO”.

Mỹ coi Nga và Trung Quốc là đối thủ chính của mình và đặc biệt quan tâm đến khả năng ngày càng tăng của họ trong lĩnh vực không gian và không gian mạng, ông Mark Esper nói.

“Cả hai quốc gia này đang nhanh chóng hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình và mở rộng khả năng của họ ở các lĩnh vực không gian và không gian mạng”- 

“Chiến lược quốc phòng của Mỹ nhấn mạnh đến sự cạnh tranh giữa các siêu cường, tập trung vào Trung Quốc và Nga. Chúng ta lo lắng về các mối đe dọa của các quốc gia khác như Iran và Triều Tiên, nhưng cũng phải thường xuyên duy trì khả năng liên quan đến chiến tranh bởi mối đe dọa từ các tổ chức cực đoan bạo lực sẽ còn tồn tại lâu dài”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh

Hội đồng Quan hệ Đối ngoại là một trong những tổ chức phi chính phủ lâu đời nhất ở Mỹ, được thành lập vào năm 1921. Hội đồng quy tụ khoảng 4.900 cựu quan chức chính phủ cấp cao, cán bộ tình báo, nhà khoa học, ngân hàng và tài chính.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục