Biểu tình chống cảnh sát tại Colombia, gần 150 người thương vong

  • 11/09/2020 08:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Đã có 7 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương vào ngày 10-9 trong một cuộc biểu tình chống cảnh sát Colombia sau sự kiện cảnh sát nước này gây ra cái chết của một thường dân.
Biểu tình chống cảnh sát tại Colombia, gần 150 người thương vong ảnh 1

Người biểu tình đối đầu với cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình ở Bogota, ngày 10-9-2020

“Có hơn 80 cảnh sát và 55 thường dân bị thương. Ngoài ra, tổng cộng 53 đồn cảnh sát và 77 phương tiện bị hư hại sau các cuộc giao tranh giữa người biểu tình với lực lượng an ninh, chủ yếu diễn ra tại Bogota”, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Colombia Carlos Holmes nói. Ông đồng thời cho biết đã điều binh sĩ tới tuần tra thủ đô Bogota.

Các cuộc biểu tình cũng đã xảy ra tại Medellin, Ibague và Pereira trong suốt đêm ngày 9-9. Làn sóng biểu tình nổ ra khắp Colombia sau cái chết của Javier Ordonez, một người đàn ông 44 tuổi và là cha của 2 đứa con.

Theo những người bạn của Ordonez, ông đã phạm luật khi uống rượu trên phố, điều hiện đang bị cấm do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nước này.

Ordonez sau đó đã bị đưa đến đồn cảnh sát. Tại đây, Ordones đã trải qua một cái chết đau đớn khi hai viên cảnh sát dùng súng điện bắn ông trong khi đang đè ông xuống đất bằng đầu gối.

Phía chính phủ cho biết, những cảnh sát liên quan đến vụ việc hiện đã bị đình chỉ công tác, và các cuộc điều tra hiện đang được tiến hành.

Tổng thống Ivan Duque và Thị trưởng Bogota Claudia Lopez đã mạnh mẽ lên án hành vi “lạm dụng quyền của các thành viên thuộc lực lượng công cộng”.

Theo Bloomberg

Tin cùng chuyên mục