Biểu tình bạo loạn ở Mỹ: Người dân được khuyến khích nổ súng vào những kẻ cướp phá

  • 02/06/2020 15:11
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát trưởng hạt Polk, bang Florida, Mỹ đã khuyến khích người dân dùng súng để tự bảo vệ tính mạng và tài sản của mình trước những kẻ lợi dụng cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra trên khắp nước Mỹ để cướp phá bạo lực, nếu chúng tìm cách đột nhập vào nhà của họ.

Biểu tình chống phân biệt chủng tộc đã lan rộng và biến thành bạo động tại Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu Georgre Floyd. Những cuộc biểu tình ôn hòa đã bị thay thế bằng bạo lực, cướp phá, phá hoại tài sản, đụng độ với cảnh sát diễn ra trên khắp các thành phố của nước Mỹ đã khiến xứ sở cờ hoa rơi vào hỗn loạn, buộc chính quyền Washington phải đặt cảnh báo cao độ cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ  ở 15 tiểu bang và ở Washington DC .

Người biểu tình đập phá xe ô tô gần Nhà Trắng ở thủ đô Washington ngày 31-5

Người biểu tình đập phá xe ô tô gần Nhà Trắng ở thủ đô Washington ngày 31-5

Trước tình hình căng thẳng và khó kiểm soát trên, trả lời phỏng vấn của các phóng viên, ông Grady Judd - Cảnh sát trưởng hạt Plok, bang Florida đã khuyến khích người dân bang này dùng súng để đối phó với những kẻ cướp phá.

“Tôi sẽ nói với những kẻ cướp bóc rằng, nếu trân trọng mạng sống của mình thì không nên gây chuyện tại quận Polk. Người dân quận Polk thích và có súng. Họ sẽ ở trong nhà với những khẩu súng mà đạn đã lên nòng. Nếu những kẻ phá hoại cố tình đột nhập vào nhà dân để trộm cắp hay phóng hỏa, tôi khuyên họ dùng súng để hất văng chúng ra khỏi nhà. Vì thế, hãy để cho cộng đồng dân cư ở Polk được yên”, ông Judd cảnh báo.

Những người biểu tình đập phá cửa hàng và cướp đồ tại New York ngày 1-6

Những người biểu tình đập phá cửa hàng và cướp đồ tại New York ngày 1-6

Tuyên bố trên của Cảnh sát trưởng hạt Polk, được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình tại khu vực này đã biến thành “bạo động dân sự” trong 2 ngày 30-5 và 31-5. Theo một số hoang tin xuất hiện trên mạng xã hội, những người biểu tình đã lên kế hoạch sử dụng bạo lực tại khu vực này.

Ông Judd đồng thời cũng tuyên bố cảnh sát sẽ “săn lùng và tống giam” bất kỳ đối tượng nổi loạn bạo lực nào nếu chúng có liên quan tới các “hành vi phạm tội”. Ông cũng cho rằng có sự khác biệt giữa người biểu tình và kẻ nổi loạn, và kẻ nổi loạn sẽ bị trừng phạt.

Trong lúc xuất hiện các nguy cơ xảy ra bạo lực do các đối tượng nổi loạn tiến hành, hạt Polk đã ban bố lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp tại địa phương từ ngày 31-5 và đến 1-6, và có thể sẽ kéo dài hơn, tùy tình hình thực tế.

Theo Sputnik News

Tin cùng chuyên mục