Ông Võ Quốc Thắng xin rút khỏi ghế Chủ tịch HĐQT công ty VPF

  • 01/12/2017 08:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ông Võ Quốc Thắng đã đề đạt nguyện vọng rút khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2017-2020 vào ngày 3-12 tới.

Nguyện vọng xin rút lui được ông Võ Quốc Thắng đề đạt trong cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty VPF cách đây ít ngày.

Lý do khiến ông Thắng nhất quyết rời ghế là do ông đã làm hai nhiệm kỳ và rất bận công việc kinh doanh. Việc một người có tâm huyết, kinh nghiệm và sức ảnh hưởng trong làng bóng lẫn giới doanh nghiệp như "bầu" Thắng rút lui sẽ là tổn thất lớn cho VPF, song cũng là cơ hội để người mới thay thế và tạo ra những thay đổi tích cực hơn.

Chủ tịch VPF khóa II Võ Quốc Thắng xin rút trước thềm đại hội nhiệm kỳ III

Chủ tịch VPF khóa II Võ Quốc Thắng xin rút trước thềm đại hội nhiệm kỳ III

Thông tin hậu trường cho hay, ngoài Chủ tịch HĐQT VPF khóa II là ông Võ Quốc Thắng, ba Phó Chủ tịch VPF khóa II là các ông: Phạm Ngọc Viễn, Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Công Khế cũng bày tỏ ý định rút lui, với nhiều lý do khác nhau.

Hiện có một số ứng viên được giới thiệu tham gia HĐQT VPF khóa III là các ông: Trần Anh Tú (VFF), Nguyễn Hồng Thanh (SLNA), Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam), Trần Mạnh Hùng (CLB Hải Phòng), Phạm Thanh Hùng (CLB Than Quảng Ninh)... 

Trong số này, ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực VFF, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn Nam là ứng viên sáng giá cho vị trí ông Võ Quốc Thắng để lại.

Ông Trần Anh Tú đã gặt hái nhiều thành công ở mảng futsal

Ông Trần Anh Tú đã gặt hái nhiều thành công ở mảng futsal

Ông Trần Anh Tú là người gắn bó nhiều năm với bóng đá TP.HCM, có công phát triển và giúp Futsal Việt Nam đạt kỳ tích lần đầu dự World Cup Futsal 2016. Đồng thời với vai trò một doanh nhân, ông Tú được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều gói tài trợ chất lượng cho các giải chuyên nghiệp quốc gia mà VPF tổ chức.

Ngày 3-12 tới, Đại hội nhiệm kỳ sẽ chính thức bầu và thông qua danh sách HĐQT công ty khóa III (2017-2020). 

Hai nhiệm kỳ, ba ông bầu rời VPF

Công ty VPF ra đời tháng 12-2011, do nhóm các ông bầu có tâm huyết với bóng đá gồm "bầu" Kiên (CLB Hà Nội ACB), "bầu" Thắng (CLB Đồng Tâm Long An, nay là CLB Long An) và "bầu" Đức (HAGL) tạo dựng, với mong muốn áp dụng mô hình mới giúp các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phát triển bứt phá, sau một thời gian dài do LĐBĐ Việt Nam tổ chức.

Sau "bầu" Đức năm 2014, tới lượt "bầu" Thắng xin rút khỏi VPF

Sau "bầu" Đức năm 2014, tới lượt "bầu" Thắng xin rút khỏi VPF

Tuy nhiên ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên, bộ máy thượng tầng VPF đã chịu biến động khi Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Kiên bị bắt (vì sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh), trong khi người đồng cấp Đoàn Nguyên Đức xin rút năm 2014 vì bận việc kinh doanh và giờ tới lượt ông Võ Quốc Thắng rời ghế cũng với lý do tương tự.

Qua hai nhiệm kỳ do VPF điều hành tổ chức, các giải chuyên nghiệp quốc gia như V-League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia có sự thay đổi tích cực nhất định về chất lượng, hình ảnh, tài chính... song nhìn chung vẫn chưa đạt kỳ vọng, trong khi những tồn tại cố hữu của giải như công tác trọng tài, vấn nạn "một ông chủ nhiều đội bóng", tính chuyên nghiệp yếu... chưa được khắc phục.

Tin cùng chuyên mục