Bắt nghi can đánh bảo vệ đồng lúa tử vong

  • 20/03/2014 09:45
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
  • In bài
ANTĐ - Thông tin từ CAH Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, chiều ngày 19-3, phía cơ quan này đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn (SN 1992, trú tại xóm 2A, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) nghi can đánh bảo vệ đồng lúa tử vong.
Nạn nhân là ông Nguyễn Duy Vinh (SN 1962) trú tại xóm 3, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Sự việc xảy ra vào khoảng 5h ngày 18-3, ông Nguyễn Duy Vinh và ông Lê Đình Du là bảo vệ đồng lúa của xóm rủ nhau đi tuần sớm. Khi đến khu vực Đồng Bàn thì phát hiện Nguyễn Văn Tuấn (SN 1992) trú tại xóm 2A, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành đang lấy trúm lươn. Sợ cây lúa của người dân còn non mà thả ống trúm dẫn đến hư cây lúa nên ông Du nói với Tuấn là không được thả ống lươn ở đồng. Vừa nói, ông Tuấn vừa giữ lấy bì đựng ống lươn của Tuấn. Thấy vậy, Tuấn dọa sẽ đến “đốt nhà” ông Vinh và ông Du.

Bắt nghi can đánh bảo vệ đồng lúa tử vong ảnh 1
Cơ quan điều tra đang tiến hành khảm nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân

Nói xong, Tuấn bỏ đi được mấy bước, rồi bất ngờ chạy đến giật gậy trên tay ông Du và đẩy ông này ngã xuống, sau đó Tuấn cầm gậy đánh vào người ông Du. Ông Vinh thấy vậy chạy đến can ngăn thì bị Tuấn dùng gậy đánh mạnh một phát vào mạn sườn bên trái phía trước và một phát vào thắt lưng. Đánh xong, Tuấn vơ vội bị trúm bỏ chạy.

Sau khi bị đánh, ông Vinh và ông Du đã báo cáo sự việc cho công an xã Hậu Thành và xóm trưởng xóm 3. Về nhà, ông Vinh cũng kể cho vợ nghe sự việc nhưng do chủ quan nên ông đi thăm khám. Đến 5h ngày 19-3, người thân phát hiện ông Vinh nằm gục giữa sân. Gọi người đến cấp cứu thì ông Vinh đã tử vong.

Nhận được thông tin, lực lượng công an tỉnh Nghệ An, CAH Yên Thành, Trung tâm giám định pháp y tỉnh Nghệ An cũng đã có mặt để khám nghiệm tử thi. Qua khám nghiệm ban đầu phát hiện một đoạn ruột bị bầm tím, tụ máu, thận trái bầm nề, xẻ đôi có máu tụ nhiều. Đến 13h cùng ngày, công tác khám nghiệm tử thi đã hoàn tất, thi thể của ông Vinh cũng được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Xác định đây là vụ án hình sự, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Tuấn để phục vụ cho việc điều tra.


Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục