Bắt giữ 12 người “hỗ trợ hậu cần” cho các vụ khủng bố tại Paris

  • 16/01/2015 19:22
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ -Ngày 16-1, Reuters đưa tin, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 12 người bị cáo buộc liên kết với các tay súng Hồi giáo, đã thực hiện các cuộc tấn công gần đây ở Paris.

Bắt giữ 12 người “hỗ trợ hậu cần” cho các vụ khủng bố tại Paris ảnh 1Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 12 người, tình nghi có liên quan đến các vụ khủng bố tại Paris

Theo văn phòng công tố viên thành phố Paris cho biết, 12 người đang bị nghi ngờ  là người “hỗ trợ hậu cần” cho các tay súng trong hàng loạt các vụ thảm sát kinh hoàng, khiến 17 người thiệt mạng tại Paris. Cảnh sát cho biết, những kẻ bị tình nghi đang bị giam giữ tại một nhà tù ngoại ô phía nam của Paris. 
Theo kênh thông tấn Pháp BFMTV, bạn bè và người thân của kẻ khủng bố Amedy Coulibaly, kẻ đã tấn công cảnh sát và gây ra vụ bắt cóc, giết hại con tin tại siêu thị Kosher, nằm trong số những người bị bắt.

9 người đàn ông và 3 phụ nữ sẽ bị thẩm vấn về “sự hỗ trợ về hậu cần” mà họ có thể đã cung cấp cho các tay súng, đặc biệt là về vũ khí và xe cộ. Lực lượng an ninh Pháp đã đột kích tại các địa điểm gồm: Montrouge, ngoại ô Paris, nơi tay súng Amedy Coulibaly sát hại 1 nữ cảnh sát hồi tuần trước; Grigny, nơi tên này lớn lên; Fleury-Merogis phía Nam Paris và Epinay-sur-Seine, phía Bắc thành phố này.
Bắt giữ 12 người “hỗ trợ hậu cần” cho các vụ khủng bố tại Paris ảnh 2Cảnh sát Bỉ áp giải Fritz-Joly Joachin tới tòa

Trong ngày 16-1, các công tố viên của Bỉ cũng thông báo đã bắt giữ đối tượng người Pháp, đã từng liên lạc với một trong 2 anh em nhà Kouachi - những kẻ đã gây nên vụ thảm sát  Charlie Hebdo, khi đối tượng này đang tìm cách trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ. 

Đối tượng bị bắt là Fritz-Joly Joachin, 29 tuổi, người Pháp gốc Haiti, đã nhiều lần liên lạc với thủ phạm Cherif Kouachi, trước khi rời khỏi Pháp vào ngày 30-12, một tuần trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố làm 12 người thiệt mạng. 

Hàng loạt các vụ tấn công tại Paris bắt đầu từ ngày 7-1, với một cuộc tấn công vào tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo, khiến 12 người thiệt mạng. Sau đó, hôm 8-1, 2 tay súng khác cũng đã tấn công cảnh sát, sau đó chúng xông vào siêu thị Kosher bắt giữ hàng chục con tin. Các cuộc thảm sát kết thúc ngày 9-1, với tổng cộng 17 người thiệt mạng.

Sau khi các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng xảy ra, nước Pháp và các nước châu Âu đã nỗ lực hết sức nhằm ngăn chặn các cuộc khủng bố tương tự xảy ra.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục