• [Tin nhanh tối 19-11-2020] Phát hiện người phụ nữ chết trước cửa nhà với nhiều vết thương

  [Tin nhanh tối 19-11-2020] Phát hiện người phụ nữ chết trước cửa nhà với nhiều vết thương

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 19-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Tuyên án tử hình bố dượng làm chết bé gái 3 tuổi; Vây bắt đối tượng mang 6 bánh heroin; Phát hiện người phụ nữ chết trước cửa nhà với nhiều vết thương; Ngoại trưởng Mỹ thông báo kế hoạch thăm Cao nguyên Golan; Hồi ký của ông Barack Obama đắt hàng; Đập Tam Hiệp lập kỷ lục sản lượng điện.

 • Tổng thống Donald Trump đánh lạc hướng dư luận?

  Tổng thống Donald Trump đánh lạc hướng dư luận?

  ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 5-3 kêu gọi Quốc hội Mỹ điều tra cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama “nghe trộm” điện thoại của mình trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hồi năm ngoái; trong khi những người chỉ trích cáo buộc ông Trump đang cố gắng đánh lạc hướng dư luận khỏi cuộc điều tra mối quan hệ của ông với Nga.

 • Tổng thống Donald Trump "khoe" chiến tích

  Tổng thống Donald Trump "khoe" chiến tích

  ANTD.VN - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “khoe” giảm nợ công của Mỹ được 12 tỷ USD, coi đó như là một trong những “chiến tích” đầu tiên của ông sau tháng đầu tiên trở thành chủ nhân Nhà trắng.

 • Mỹ ra đòn "nắn gân" Trung Quốc trên Biển Đông

  Mỹ ra đòn "nắn gân" Trung Quốc trên Biển Đông

  ANTD.VN - Việc Mỹ điều đội tàu sân bay Nimitz USS Carl Vinson tiến hành tuần tra trên Biển Đông bất chấp cảnh báo của Trung Quốc được cho là cú “nắn gân” của chính quyền tân Tổng thống Donald Trump trước tham vọng của Bắc Kinh ở vùng biển chiến lược này.

 • Ông Obama xếp thứ mấy trong các đời Tổng thống Mỹ?

  Ông Obama xếp thứ mấy trong các đời Tổng thống Mỹ?

  ANTD.VN - Kết quả khảo sát 91 sử gia chuyên nghiên cứu về tổng thống do tổ chức AC-SPAN tiến hành mới được công bố, cho thấy ông Barack Obama là tổng thống xuất sắc thứ 12 trong lịch sử các đời Tổng thống Mỹ.

 • Cuộc tranh cãi về trật tự thế giới mới

  Cuộc tranh cãi về trật tự thế giới mới

  ANTD.VN - Đối đầu Nga - Mỹ lại lộ rõ khi Ngoại trưởng Nga S. Lavrov kêu gọi chấm dứt một trật tự thế giới bị phương Tây lấn át, đồng thời nhấn mạnh Mátxcơva muốn xây dựng một mối quan hệ “thiết thực” với Mỹ. 

 • Tranh luận về vai trò của Ivanka Trump

  Tranh luận về vai trò của Ivanka Trump

  ANTD.VN - Ái nữ của Tổng thống Mỹ - Ivanka Trump tươi cười rạng rỡ khi ngồi trên chiếc ghế của Tổng thống trong Phòng Bầu dục, hai bên là Tổng thống Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Bức ảnh được tung ra hồi đầu tuần này làm dấy lên nhiều tranh luận trái chiều về vai trò của Ivanka trong Nhà Trắng.

 • Mỹ cân nhắc triển khai bộ binh đến Syria

  Mỹ cân nhắc triển khai bộ binh đến Syria

  ANTD.VN - Theo hãng tin CNN, Bộ Quốc phòng Mỹ đang cân nhắc việc triển khai lính bộ binh đến Syria nhằm đẩy nhanh tiến trình chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 • Ngập ngừng đối tác chiến lược Mỹ - Ấn

  Ngập ngừng đối tác chiến lược Mỹ - Ấn

  ANTD.VN - Cho dù chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ, song hiện thực hóa mối quan hệ này không phải điều dễ dàng.

 • "Xoay trục" kiểu Donald Trump

  "Xoay trục" kiểu Donald Trump

  ANTD.VN - Việc tân Tổng thống Mỹ Donald Trump  điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, rồi trực tiếp gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho thấy chính sách “xoay trục về châu Á” tiếp tục được chính quyền mới triển khai, song có thể theo cách riêng.

 • "Ngoại giao golf"

  "Ngoại giao golf"

  ANTD.VN - Trong chuyến công du tới Mỹ vào cuối tuần này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trở thành nguyên thủ nước ngoài đầu tiên chơi golf cùng Tổng thống Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng riêng của ông Trump ở Florida. Hoạt động bên lề nhưng cũng đầy tính chất ngoại giao này được giới truyền thông đặc biệt chú ý.

 • Iran: Ông Trump đã cho thấy bộ mặt thật của Mỹ

  Iran: Ông Trump đã cho thấy bộ mặt thật của Mỹ

  ANTD.VN - Trong bài phỏng vấn đầu năm với truyền thông địa phương, lãnh đạo tối cao của Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei đã khẳng định rằng, chính ông Donald Trump đã cho thế giới thấy bộ mặt thật của Mỹ.