Ông Biden bổ nhiệm trợ lý chống lại bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á

  • 16/04/2021 15:33
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã bổ nhiệm một trợ lý cấp cao nhằm ứng phó với tình trạng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á ngày một gia tăng.
Ông Biden bổ nhiệm trợ lý chống lại bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á ảnh 1

Ông Biden bổ nhiệm bà Erika Moritsugu vào vị trí Phó trợ lý Tổng thống

Theo thông báo của Nhà Trắng, ông Biden bổ nhiệm bà Erika Moritsugu vào vị trí Phó trợ lý Tổng thống và điều phối viên cao cấp phụ trách cộng đồng người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương.

Bà Moritsugu là người Mỹ gốc Nhật. Nhà Trắng cho biết bà sinh ra tại California (Mỹ), có “kinh nghiệm sâu rộng và đa dạng ở Quốc hội và trong nhiều cơ quan chính phủ”. Bà từng là Trợ lý Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển đô thị Mỹ trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama.

Nhà Trắng cho hay, bà Moritsugu sẽ “mang đến kinh nghiệm và chuyên môn” cho chính quyền mới và sẽ “là tiếng nói quan trọng trong việc thúc đẩy các ưu tiên của Tổng thống và chính quyền”.

Chính quyền của Tổng thống Biden đã công bố nhiều biện pháp nhằm ứng phó với tình trạng quấy rối nhằm vào người gốc Á ngày một gia tăng.

Một nhóm theo dõi tình hình phân biệt chủng tộc với người gốc Á cho biết, từ tháng 3-2020 đến tháng 2-2021, nhóm đã nhận được tổng cộng 3.795 báo cáo về các vụ việc phân biệt chủng tộc nhằm vào người gốc Á.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục