Nga phủ nhận giao Edward Snowden làm "quà" cho ông Trump

  • 13/02/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 10-2, một vài hãng thông tấn Mỹ đã dẫn lời các quan chức chính phủ cho biết, Nga đang có ý định trả cựu nhân viên tình báo Edward Snowden về Washington như một "món quà" cho Tổng thống Donald Trump, tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga mới đây đã phủ nhận hoàn toàn việc này.

“Các cơ quan tình báo Mỹ lại vừa tung tin về 2 câu chuyện không có thật. Thứ nhất là việc 'Nga sẽ tặng Snowden cho ông Trump' và thứ 2 là 'tìm ra chứng cứ có tổ chức tổng hợp các tai tiếng của ông Trump'. Tất cả không được dẫn lời của đại diện bất kì cơ quan nào mà chỉ là thông tin được NBC, CNN dẫn từ nguồn nặc danh”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga- bà Maria Zakharova viết trên Facebook và khẳng định rằng, mục đích của việc này là để duy trì sự phản đối của cộng đồng quốc tế đối với Nga.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

Theo bà Zakharova, đây cũng là minh chứng cho thấy nội bộ chính quyền Mỹ đang chia rẽ và nhiều người thậm chí còn tìm cách chống lại ông Trump bằng những tin đồn sai sự thật.

Trong chiến dịch tranh cử hồi năm 2016, Tổng thống Donald Trump từng gọi Edward Snowden một "tên gián điệp" và một "kẻ phản bội", người xứng đáng bị kết tội.

Ngay từ khi Snowden trốn sang Nga vào năm 2013, Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ đã nhấn mạnh rằng Moscow cần trao trả Snowden để chứng minh rằng đây không phải là một điệp viên Nga. Tuy nhiên, Nga vẫn chấp nhận đơn xin tị nạn của Snowden và vừa ra hạn thêm giấy phép tị nạn này đến năm 2020.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục