Báo Trung Quốc bình luận về các cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ Mỹ ở Iraq

  • 06/03/2021 07:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong mục chuyên đề quân sự trên Sohu- một tờ báo của Trung Quốc, đã xuất hiện một bài báo, trong đó bình luận về các cuộc tấn công mới đây vào căn cứ quân sự Ain al-Assad của Mỹ ở Iraq, cũng như vào các lực lượng thân Mỹ ở Syria.
Báo Trung Quốc bình luận về các cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ Mỹ ở Iraq ảnh 1

Căn cứ quân sự Ain al-Assad của Mỹ ở Iraq

"Những cuộc tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq cho thấy Tổng thống Joe Biden không phải là bậc thầy ở Trung Đông. Bất cứ khi nào ông chủ Lầ Năm Góc ra lệnh tiến hành các cuộc không kích, quân đội Mỹ đều cảm thấy mối đe dọa ngày càng gia tăng, binh sĩ Mỹ bày tỏ sự hoang mang, sợ hãi vì những vùng tiếp giáp với căn cứ Ain al-Assad ở Iraq thực sự không được bảo vệ an toàn. Như sự việc vừa xảy ra mới đây, tên lửa được bắn từ khoảng cách không quá 8 km tính từ căn cứ. Điều này chỉ ra rằng, bệ phóng tên lửa đã được đưa đến vị trí mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Và cuối cùng 13 quả tên lửa đã bắn trúng căn cứ”, tác giả bài báo được đăng trên tờ Sohu viết.

Bài báo lưu ý rằng, động lực thực tế để bắt đầu các cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự của Mỹ ở Iraq là việc loại bỏ Cựu Tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani.

Còn nhớ hoạt động ám sát tướng Soleimani diễn ra vào tháng 1-2020 và mệnh lệnh được đích thân Tổng thống thứ 45 của Mỹ, khi đó là ông Donald Trump đưa ra. Kể từ đó, hai lần (vào năm 2020), các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq đã bị tấn công bằng tên lửa.

Vài ngày trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh không kích các mục tiêu dân quân thân Iran ở Syria, với cáo buộc lực lượng này trước đó đã tiến hành cuộc tấn công vào căn cứ của Mỹ ở Erbil, Iraq.

Đáp trả, một cuộc tấn công tên lửa đã dội vào căn cứ Ain al-Assad của quân đội Mỹ ở Iraq hôm 3-3. Và đây không phải là vụ tấn công tên lửa đầu tiên vào căn cứ này.

Thông tin ban đầu về vụ tấn công tên lửa mới nhất vào căn cứ không quân Ain al-Asad đã được phát ngôn viên lục quân Mỹ Wayne Marotto đăng trên Twitter. Ông cho biết, hơn 10 quả tên lửa đã bắn trúng căn cứ.

Theo Topwar News

Tin cùng chuyên mục