Bão số 1 đang suy yếu

  • 30/03/2012 22:51
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, hồi 16h ngày 30-3, vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,8 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, cách đảo Phú Quý khoảng 200km về phía Đông Đông Nam. 

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức từ 75 đến 102km một giờ), giật cấp 11, cấp 12. Dự báo trong 72 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10km đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần. 

Do ảnh hưởng của bão số 1, từ hôm nay (31-3), ở các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận, Đồng Nai và khu vực nam Tây Nguyên sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; đợt mưa này có khả năng kéo dài 2-3 ngày. Trên các sông từ Phú Yên đến Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đề phòng lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra ở vùng núi các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Lắk và Đắk Nông. 

Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết thông tin thời tiết nguy hiểm để chủ động phòng, tránh; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, giữ liên lạc thường xuyên với các chủ tàu để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng cứu khi có yêu cầu…

Tin cùng chuyên mục