• Triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để dẹp bạo loạn

  Triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để dẹp bạo loạn

  ANTD.VN - Ngày 14-8, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tới thành phố Milwaukee, bang Wisconsin (Mỹ) để dập tắt bạo loạn sau khi xảy ra vụ nổ súng của viên cảnh sát địa phương khiến 1 thanh niên 23 tuổi thiệt mạng.

 • Biểu tình phản đối cảnh sát Mỹ biến thành bạo loạn

  Biểu tình phản đối cảnh sát Mỹ biến thành bạo loạn

  ANTD.VN - Ngày 13-8, cuộc biểu tình của hàng trăm người tại thành phố Milwaukee, bang Wiscosin, miền Bắc nước Mỹ, nhằm phản đối vụ cảnh sát địa phương đã bắn chết 1 thanh niên tại một điểm dừng giao thông vào cùng ngày đã biến thành cuộc bạo loạn.

 • Luật sư Anh: Ukraine trì hoãn hợp tác với EU, "cái kết trả giá bằng máu"

  Luật sư Anh: Ukraine trì hoãn hợp tác với EU, "cái kết trả giá bằng máu"

  ANTĐ - Kể từ cuộc bạo loạn ở Quảng trường Maidan, thủ đô Kiev, Ukraine đã chính thức bước vào một vòng luẩn quẩn của sự chết chóc. Hơn 3.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài 5 tháng. Luật sư người Anh Alexander Mercouris cho rằng, đây là một cái giá quá đắt mà Ukraine phải trả cho sự thiếu lập trường của những người thực hiện bạo loạn trước quyết định lịch sử của ông Yanukovych.

 • Mỹ bắt giữ 31 đối tượng quá khích

  Mỹ bắt giữ 31 đối tượng quá khích

  ANTĐ - Bất chấp việc Thống đốc bang Missouri, Jay Nixon điều lực lượng Vệ binh quốc gia tới dẹp loạn, tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn tại thị trấn Ferguson trong đêm 18-8 (giờ địa phương) khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát khiến ít nhất 6 người bị thương. Cảnh sát chống bạo động đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán đám đông sau khi một nhóm người biểu tình ném đá, chai lọ và bom xăng vào cảnh sát. 31 đối tượng quá khích sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ. 

 • Bang Missouri ban bố tình trạng khẩn cấp

  Bang Missouri ban bố tình trạng khẩn cấp

  ANTĐ - Thống đốc tiểu bang Missouri của Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm vào ngày 16-8, tại thành phố Ferguson nhằm đối phó với tình trạng bạo loạn đang trở nên ngày một phức tạp hơn. Bạo loạn nổ ra sau khi một thiếu niên người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát bắn chết hồi tuần trước. 

 • Ukraine đưa xe tăng và vũ khí hạng nặng vào thủ đô Kiev làm gì?

  Ukraine đưa xe tăng và vũ khí hạng nặng vào thủ đô Kiev làm gì?

  ANTĐ - Ngày 7-8, các trang mạng Nga đưa tin, quân đội Ukraine đã điều một số xe tăng hạng nặng, và các hệ thống tên lửa tới thủ đô Kiev ngay sau các cuộc đụng độ giữa các lực lượng an ninh nước này với người biểu tình Maidan tại quảng trường Độc lập.

 • Sốc: Bạo loạn trên đường phố Brazil vì phản đối World Cup

  Sốc: Bạo loạn trên đường phố Brazil vì phản đối World Cup

  ANTĐ - Chỉ vài giờ trước khi lễ khai mạc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ 20 bắt đầu, khung cảnh hỗn loạn trên các đường phố Brazil vẫn tiếp tục khi đoàn người biểu tình xô xát và tấn công cảnh sát và cả dân thường và phóng viên.

 • Nhóm cực đoan Pravyi Sector dùng bom xăng thiêu sống 42 người

  Nhóm cực đoan Pravyi Sector dùng bom xăng thiêu sống 42 người

  ANTĐ - Các phần tử “Khu vực cánh hữu” đã dồn người biểu tình Odessa vào tòa nhà công đoàn và châm lửa. Sau khi các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được hoả hoạn, lực lượng cứu hộ tìm được tại đây 42 xác người chết.

 • Phần tử cực đoan Ukraine ra sức khiêu khích cảnh sát dùng vũ lực

  Phần tử cực đoan Ukraine ra sức khiêu khích cảnh sát dùng vũ lực

  ANTĐ - Thỏa thuận đình chiến ở Kiev để đàm phán với tổng thống đang sắp hết thời hạn. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Nội vụ Ukraine, tất cả thỏa thuận sơ bộ đều công khai bị bỏ qua. Các phần tử cực đoan ra sức khiêu khích cảnh sát sử dụng vũ lực.

 • Bắt giữ kẻ “châm ngòi” bạo loạn tại Matxcơva

  Bắt giữ kẻ “châm ngòi” bạo loạn tại Matxcơva

  ANTĐ - Nhà chức trách Nga vừa bắt giữ một người đàn ông nhập cư 30 tuổi đến từ Azerbaijan bị tình nghi đâm chết Yegor Sherbakov, một thanh niên 25 tuổi người Nga, vụ việc là nguyên nhân chính khiến bạo lực bùng phát tại Thủ đô Matxcơva của Nga hồi cuối tuần qua.