Bạo loạn tại thị trấn Ferguson, bang Missouri:

Mỹ bắt giữ 31 đối tượng quá khích

  • 20/08/2014 07:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường (
  • In bài
ANTĐ - Bất chấp việc Thống đốc bang Missouri, Jay Nixon điều lực lượng Vệ binh quốc gia tới dẹp loạn, tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn tại thị trấn Ferguson trong đêm 18-8 (giờ địa phương) khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát khiến ít nhất 6 người bị thương. Cảnh sát chống bạo động đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán đám đông sau khi một nhóm người biểu tình ném đá, chai lọ và bom xăng vào cảnh sát. 31 đối tượng quá khích sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ. 

Làn sóng bạo lực nổ ra tại thị trấn Ferguson trong nhiều ngày qua sau khi thanh niên da màu Michael Brown, 18 tuổi, không có vũ khí bị nhân viên cảnh sát da trắng Darren Wilson bắn chết hôm 9-8. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Brown bị trúng ít nhất 6 phát đạn, trong đó có 2 phát đạn vào đầu. 

Trước nguy cơ bạo lực gia tăng, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder sẽ tới thị trấn Ferguson vào hôm nay 20-8 để thực hiện cuộc điều tra liên bang về vụ Michael Brown bị bắn chết. Ông Obama kêu gọi người biểu tình bình tĩnh, đồng thời cho biết, chính quyền Mỹ đang nỗ lực khôi phục trật tự tại Ferguson.

Theo Nytimes)

Tin cùng chuyên mục