Biểu tình phản đối cảnh sát Mỹ biến thành bạo loạn

  • 15/08/2016 07:27
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-8, cuộc biểu tình của hàng trăm người tại thành phố Milwaukee, bang Wiscosin, miền Bắc nước Mỹ, nhằm phản đối vụ cảnh sát địa phương đã bắn chết 1 thanh niên tại một điểm dừng giao thông vào cùng ngày đã biến thành cuộc bạo loạn.
Cây xăng phía Tây thành phố Milwaukee bị người biểu tình phóng hỏa

Cây xăng phía Tây thành phố Milwaukee bị người biểu tình phóng hỏa

Sở cảnh sát Milwaukee cho biết, cuộc biểu tình của khoảng 200 người diễn ra ngay tại hiện trường vụ nổ súng, trong số đó đa phần là người Mỹ gốc Phi. Người biểu tình đã ném gạch đá vào cảnh sát, phóng hỏa một số tòa nhà, cửa hàng phụ tùng ô tô, 3 xưởng sản xuất và một cây xăng ở phía Tây thành phố Milwaukee.

Thị trưởng Milwaukee Tom Barrett kêu gọi người dân thành phố cần bình tĩnh, tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc. Sau đó, lực lượng cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên để giải tán đám đông người biểu tình. Cuộc bạo loạn đã khiến 1 cảnh sát bị thương phải nhập viện và 3 người quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ. 

Trong diễn biến khác liên quan, anh Tim Smith - cảnh sát thành phố Georgia (Atlanta), 30 tuổi, đã bị một nghi phạm bắn chết ngay tại hiện trường vào lúc 21h30 tối 13-8. Thanh tra Scott Whitley thuộc cơ quan điều tra thành phố Georgia cho biết, Smith đã bị bắn chết sau khi cảnh sát này nhận được cuộc gọi cần giúp đỡ. Nghi phạm đã lên xe bỏ trốn ngay sau khi gây án.

Theo Reuters/ABCnews

Tin cùng chuyên mục