• Thao thao bất tuyệt rồi đòi trả tự do để tiếp tục thực hiện ước mơ

  Thao thao bất tuyệt rồi đòi trả tự do để tiếp tục thực hiện ước mơ

  ANTĐ - Ở ngày thứ 5 xét xử Lâm Phúc Hùng cùng đồng bọn trong vụ án kinh doanh đa cấp “bậy” vào hôm nay (22-7), các luật sư đã lần lượt đưa ra quan điểm bào chữa. Dù mỗi luật sư đều có cái nhìn riêng về hành vi tội phạm của từng bị cáo, song tựu chung lại họ cùng cho rằng các bị cáo không phạm tội như truy tố. 

 • Đã chỉ định luật sư bào chữa cho nghệ sĩ hài Minh Béo

  Đã chỉ định luật sư bào chữa cho nghệ sĩ hài Minh Béo

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới vụ phiên tòa xét xử nghệ sĩ hài Minh Béo tại Mỹ bắt đầu vào ngày 15-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco, sau khi liên hệ với văn phòng biện lý của quận Cam, Tổng lãnh sự quán đã được biết luật sư bào chữa cho Hồng Quang Minh (tức Minh Béo) đã được chỉ định. 

 • Luật sư lừa "chạy án" chiếm đoạt trên 1,8 tỷ đồng

  Luật sư lừa "chạy án" chiếm đoạt trên 1,8 tỷ đồng

  ANTĐ - Ban đầu luật sư này đã  hứa hẹn “chạy án” cho thân chủ được thoát tội với điều kiện phải chung chi trên 1,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền vị luật sư đã không hoàn thành lời hứa và chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

 • Trung tuần tháng 4 xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

  Trung tuần tháng 4 xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

  ANTĐ - Theo nguồn tin của Báo ANTĐ, hiện lãnh đạo TAND TP Hà Nội đã chính thức phân công thẩm phán ngồi ghế chủ tọa phiên xét xử đối với vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường”, đồng thời dự kiến thời gian mở tòa sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4 tới đây. 

 • Chí Phèo đời mới

  Chí Phèo đời mới

  ANTĐ - Vừa rồi trong làng mạng xảy ra mấy chuyện hài. Cũng xin kể để bà con cười chơi.

 • Viện kiểm sát khẳng định: “Huyền Như không phạm tội tham ô”

  Viện kiểm sát khẳng định: “Huyền Như không phạm tội tham ô”

  ANTĐ - Phát biểu đối đáp phần bào chữa của các luật sư, đại diện Viện kiểm sát (VKS) giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử Huyền Như cùng đồng phạm cho rằng, Huyền Như không phạm tội tham ô và các giao dịch của bị hại đều bên ngoài Vietinbank.

 • Tranh cãi không làm nhẹ tội

  Tranh cãi không làm nhẹ tội

  ANTĐ - Ngày thứ 3 xét xử vụ “đại án” Vinalines cũng là ngày phiên tòa diễn ra căng thẳng và quyết liệt nhất. Luật sư bào chữa cho các bị cáo đồng loạt “phản công” hai vị đại diện VKS bằng những lập luận, chứng cứ gây tranh cãi. 

 • Khó thoát án chung thân

  Khó thoát án chung thân

  ANTĐ - Sau hai ngày xét xử liên tục đối với cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng và dịch vụ 1-5 cùng “bộ sậu”, HĐXX sơ thẩm đã quyết định nghị án kéo dài. Hôm nay (9-12), TAND TP Hà Nội sẽ chính thức đưa ra các phán quyết về vụ án. 

 • Thưa các vị, chán chả buồn góp ý

  Thưa các vị, chán chả buồn góp ý

  ANTĐ - Lâu nay, nhiều “chiến sĩ” tự phong của phong trào "đấu tranh cho dân chủ", vẫn đòi hỏi Đảng và Nhà nước, phải xây dựng một xã hội pháp quyền, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Bản chất của mọi thể chế đều là dân chủ trước pháp luật. Đã quá nhiều những ý kiến, những đánh giá của các loại “chiến sĩ” này, làm cho người ta nghi ngờ về mục đích hoạt động của họ.

 • Lê Quốc Quân bị phạt 30 tháng tù về tội “Trốn thuế”

  Lê Quốc Quân bị phạt 30 tháng tù về tội “Trốn thuế”

  ANTĐ - Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam, bị cáo Phạm Thị Phương 8 tháng tù giam cùng về tội “Trốn thuế.” Tòa còn tuyên buộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam có nghĩa vụ truy nộp 645.225.197 đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã trốn trong 2 năm (2010 và 2011) cho Chi cục thuế quận Cầu Giấy (Hà Nội) để nộp Ngân sách Nhà nước. 

 • Cứu mạng người đang ngất bằng… sex?!

  Cứu mạng người đang ngất bằng… sex?!

  ANTĐ -Một người đàn ông 50 tuổi ở bang Utah, Mỹ hiện đang phải đối mặt với tội danh hiếp dâm, mặc dù ông này biện hộ rằng mình quan hệ tình dục với người phụ nữ đang ngất để “cứu mạng cô ta”.

 • Bị phạt tù vì xem phim hoạt hình khiêu dâm

  Bị phạt tù vì xem phim hoạt hình khiêu dâm

  ANTĐ - Một người đàn ông ở New Zealand đã bị phạt “bóc lịch” 3 tháng tù, vì tội tàng trữ các ấn phẩm đồi trụy dạng hoạt hình, trong đó các nhân vật là… các con yêu tinh hay tiên nữ.