Báo An ninh Thủ đô đoạt 12 giải Cuộc thi viết “Người tốt, việc tốt” năm 2014

  • 24/10/2014 15:56
  • 0 bình luận
ANTĐ - Ngày 24-10, UBND TP Hà Nội phối hợp với Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt” TP Hà Nội năm 2014. 

Tới dự sự kiện thường niên đã có bề dày truyền thống hơn 20 năm có các đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Hà Kim Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL; đồng chí Trần Gia Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội…; cùng các tác giả và nhân vật người tốt, việc tốt được phản ánh trong những tác phẩm báo chí.

Triển khai từ tháng 6-2014, tính đến ngày 1-8-2014, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã nhận được 143 tác phẩm của 15 đơn vị báo, đài Trung ương và Hà Nội như Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội, các báo: Hà Nội mới, An ninh Thủ đô, Lao động, Kinh tế & Đô thị, Pháp luật & Xã hội, Phụ nữ Thủ đô, Người Hà Nội, Tuổi trẻ Thủ đô… tham gia viết, gửi bài dự thi về những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tích cực tham gia các công tác thiện nguyện vì cộng đồng, xây dựng Thủ đô thanh lịch, xã hội văn minh.

Vòng sơ khảo đã chọn ra 71 tác phẩm lọt vào chung khảo trong đó có 10 tác phẩm phát thanh - truyền hình để Ban giám khảo chấm và xét chọn trao giải cho những tác phẩm xuất sắc. Tại Lễ tổng kết, Ban giám khảo đánh giá tác phẩm dự thi năm nay bám sát hơi thở cuộc sống, có chất lượng tốt với cách thể hiện phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố, gương sáng trong cuộc sống; và xét chọn 32 tác phẩm xuất sắc, có điểm số cao nhất để trao thưởng.

Báo An ninh Thủ đô đã giành 12 giải với giải Nhất thuộc về nhà báo Đỗ Trần Quân với tác phẩm “Những chuyện chưa từng biết về hành trình đi tìm bộ Atlas chứng minh chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam”. 3 giải Nhì trong đó có 2 giải được trao cho 2 tác giả của Báo An ninh Thủ đô là tác phẩm “Mẹ tự hào có rất nhiều con trai là chiến sỹ ngoài Trường Sa, Hoàng Sa” của nhà báo Đỗ Trần Quân và tác phẩm “Mất đi cả hai chân, mang thương tật 81% vì cứu phụ nữ mang thai trên đường ray” của nhà báo Trần Thị Huyền. 5 giải Ba, trong đó có 2 giải được trao cho tác phẩm “Một mình đạp xe rong ruổi khắp nơi tìm hài cốt đồng đội” của nhà báo Hà Thị Loan; tác phẩm “Chẳng có hạnh phúc nào nhiều hơn thế” của nhà báo Khánh Huyền, Báo An ninh Thủ đô. Ngoài ra, trong số 23 giải Khuyến khích được trao có 7 tác phẩm của các tác giả của Báo An ninh Thủ đô.

Tại Lễ tổng kết, Báo An ninh Thủ đô cùng 12 cơ quan báo chí của Trung ương và Hà Nội được UBND TP Hà Nội đã trao tặng Bằng khen vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung trong nhiều năm qua.   Một vài hình ảnh của Lễ trao giải:
Đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy trao Bằng khen cho 13 tập thể đã có thành tích trong Cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt” TP Hà Nội năm 2014

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy trao Bằng khen cho 13 tập thể đã có thành tích trong Cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt” TP Hà Nội năm 2014

Đồng chí Trần Gia Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội trao giải Nhất

Đồng chí Trần Gia Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội trao giải Nhất

cho nhà báo Đỗ Trần Quân, Báo An ninh Thủ đô
Đồng chí Hà Kim Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Nhì

Đồng chí Hà Kim Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Nhì

 cho các tác giả đoạt giải

Tin cùng chuyên mục