Audio 15-9-2015: Về việc 13 thí sinh trúng tuyển nhưng không được nhập học và IS dọa tiến hành thảm sát tại Mỹ

  • 15/09/2015 16:43
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài

ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: 13 thí sinh trúng tuyển Đại học Huế nhưng không được nhập học; Khởi tố hình sự vụ án ở ngõ Thông Phong; Trung Quốc chuẩn bị xây dựng trái phép đường băng thứ 3 tại Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam; IS đe dọa thực hiện vụ tàn sát đẫm máu nhằm vào Mỹ…

Bản tin phát thanh ngày 15-9-2015* Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) Lại Xuân Thanh vừa ký quyết định

điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa

hạng vé phổ thông theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trung bình giảm khoảng 4%. Thấp nhất với đường bay dưới 500km, giá vé trần từ 1,6-1,7 triệu đồng/vé; cao nhất với đường bay từ 1.280km trở lên, giá vé tối đa là 3.750.000 đồng/vé. Mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa có hiệu lực từ ngày 1-10-2015.


Audio 15-9-2015: Về việc 13 thí sinh trúng tuyển nhưng không được nhập học và IS dọa tiến hành thảm sát tại Mỹ ảnh 1


* Liên quan đến việc 13 thí sinh đã nhận được thông báo trúng tuyển vào Đại học Huế nhưng khi đến làm thủ tục nhập học tại trường đại học Sư phạm Huế lại không được chấp thuận. Tiến sỹ Lê Anh Phương, Phó hiệu trưởng trường đại học Sư phạm Huế cho biết, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm của trường phải có hạnh kiểm 3 năm học phổ thông loại khá trở lên. Quy định này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và trong thông báo tuyển sinh đăng tải trên website của trường cũng như các phương tiện thông tin đại chúng đã ghi rất rõ. Do 13 thí sinh trên hạnh kiểm không đạt yêu cầu nên các thí sinh này chắc chắn không trúng tuyển. 


Audio 15-9-2015: Về việc 13 thí sinh trúng tuyển nhưng không được nhập học và IS dọa tiến hành thảm sát tại Mỹ ảnh 2

Thí sinh T.T.N. buồn rầu khi nhận giấy trúng tuyển nhưng không được nhập học vì hạnh kiểm chưa đủ tiêu chuẩn (Ảnh: VNE)


* Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định rút số đăng ký sáu loại thuốc của công ty Sanofi-Aventis Việt Nam do hồ sơ đăng ký thuốc có tiêu chuẩn chất lượng không đúng với tiêu chuẩn chất lượng thuốc biệt dược gốc của nhà sáng chế và thuốc không đáp ứng yêu cầu công bố thuốc biệt dược gốc theo quy định của Bộ Y tế.* Cơ quan cảnh sát điều tra,

CATP Hà Nội

cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự "Giết người; Hủy hoại tài sản; Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ" xảy ra vào ngày 11-9 tại nhà số 23, ngách 64, ngõ Thông Phong, quận Đống Đa, Hà Nội. 


Audio 15-9-2015: Về việc 13 thí sinh trúng tuyển nhưng không được nhập học và IS dọa tiến hành thảm sát tại Mỹ ảnh 3


* Hãng tin Reuters ngày 14-9 dẫn lời giám đốc Sáng kiến Minh bạch Hải dương châu Á thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS), ông Greg Poling cho biết, các hình ảnh chụp từ vệ tinh hôm 8-9 cho thấy, dường như Trung Quốc đang chuẩn bị xây dựng một đường băng trên bãi ngầm Đá Vành Khăn - một trong những hòn đảo nhân tạo mà Trung Quốc đã xây dựng trái phép, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 


Audio 15-9-2015: Về việc 13 thí sinh trúng tuyển nhưng không được nhập học và IS dọa tiến hành thảm sát tại Mỹ ảnh 4

Hoạt động xây dựng đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc tại bãi ngầm Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. (Nguồn: CSIS)

Theo ông Poling, các hình ảnh cho thấy xuất hiện một khu vực hình chữ nhật cùng một bức tường chắn, dài 3.000m, tương tự như hoạt động của Trung Quốc từng làm đối với hai bãi đá Subi và Đá Chữ thập.* Hãng thông tấn SANA đưa tin ít nhất 26 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương trong vụ đánh bom kép ngày 14-9 làm rung chuyển tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria. Hãng thông tấn này cũng cáo buộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS)  tự xưng đứng sau những vụ tấn công trên và cho rằng nhóm khủng bố này đã đưa hơn 50 ôtô gài mìn vào tỉnh Hasakah trong mấy tháng gần đây.* Theo tờ The Hill,

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể huỷ bỏ chuyến thăm Mỹ

sắp tới nếu Washington quyết định trừng phạt Bắc Kinh về việc các tin tặc Trung Quốc đánh cắp nhiều thông tin quan trọng của chính phủ Mỹ.  


Audio 15-9-2015: Về việc 13 thí sinh trúng tuyển nhưng không được nhập học và IS dọa tiến hành thảm sát tại Mỹ ảnh 5

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình 

* 14 năm sau khi Al Qaeda đánh bom khủng bố, thổi bay hai tòa cao ốc ở Mỹ khiến gần 3000 người thiệt mạng, một lần nữa,

IS lại đưa ra tuyên bố đe dọa sẽ trở lại Mỹ

và thực hiện một cuộc tàn sát đẫm máu không kém gì thảm họa ngày 11-9-2001.

Tin cùng chuyên mục