Armenia kêu gọi điều tra quốc tế về lính đánh thuê nước ngoài ở Karabakh

  • 03/11/2020 14:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan ngày 2-11 đã lên tiếng kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế về sự hiện diện của “lính đánh thuê và những tên khủng bố” trong khu vực xung đột Karabakh.

Armenia kêu gọi điều tra quốc tế về lính đánh thuê nước ngoài ở Karabakh ảnh 1

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan

“Azerbaijan đã nhờ đến sự giúp đỡ của lính đánh thuê để giải quyết các vấn đề của mình trong ‘lĩnh vực an ninh’. Chúng tôi có bằng chứng thuyết phục về điều đó”, ông Pashinyan viết trên trang Facebook chính thức của mình hôm 2-11.

Thủ tướng Armenia đồng thời cho biết thêm: “Sự tham chiến của lính đánh thuê và những tay súng khủng bố ở khu vực xung đột Karabakh cho thấy mối đe dọa không chỉ đối với an ninh của Artsakh (Nagorno-Karabakh) và Armenia, mà còn đối với an ninh quốc tế, và vấn đề này cần phải được điều tra quốc tế”.

Lực lượng Yerevan trước đó cùng ngày cho biết, họ đã bắt được hai tay súng chiến đấu của Syria trong khu vực giao tranh, lưu ý rằng, người đầu tiên khai đến từ Hama và người thứ hai đến từ Idlib.

Azerbaijan đã nhiều lần phủ nhận sự hiện diện của các phiến binh nước ngoài trong hàng ngũ của mình, cáo buộc Armenia lôi kéo các cộng đồng của họ từ các khu vực khác nhau trên thế giới, trong đó có cả các tay súng người Kurd, tham chiến ở Karabakh.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục