Armenia công bố hình ảnh Su-25 bị F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

  • 01/10/2020 16:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Armenia ngày 30-9 đã công bố những bức ảnh đầu tiên về đống đổ nát mà nước này khẳng định là chiến đấu cơ Su-25 của họ bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.
Armenia công bố hình ảnh Su-25 bị F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ảnh 1

Armenia công bố hình ảnh của chiếc Su-25 bị cho là do F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Giới chức quân sự Armenia khẳng định, bức ảnh được công bố chính là xác của máy bay chiến đấu Su-25 bị bắn hạ.

Bộ Quốc phòng Armenia ngày 29-9 cho biết, một chiến đấu cơ Su-25 của nước này đã bị bắn rơi, khiến phi công- Thiếu tá Valeri Danelin thiệt mạng.

Yerevan cáo buộc máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi chiếc Su-25 của Armenia từ không phận Azerbaijan. Cả Ankara và Baku đều bác bỏ điều này.

Trước đó, Armenia khẳng định, nhiều máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đã về phe Azerbaijan tham gia cuộc xung đột. Các máy bay F-16 của Ankara hỗ trợ máy bay của Baku trong các cuộc không kích nhằm vào quân đội và căn cứ của Yerevan.

Vụ việc xảy ra vài giờ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ hỗ trợ Azerbaijan chống lại Armenia cả về ngoại giao và quân sự. Yerevan, trong khi đó, cảnh báo triển khai tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander tại Nagorno-Karabakh nếu Ankara triển khai lực lượng.

Chiến sự giữa Armenia và Azerbaijan nổ ra từ sáng 27-9 và đến nay đang vẫn đang diễn ra ác liệt. Cả hai đều cáo buộc phía kia tấn công dữ dội vào các mục tiêu của họ, gây thiệt hại đáng kể cả về nhân lực và thiết bị quân sự.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục