Xe+

Tổng thống Trump bắt đầu di chuyển trên chiếc siêu xe “Quái vật” từ bãi đỗ trực thăng Downtown Manhattan.
Đây cũng là lần đầu tiên siêu xe limousine của Tổng thống Mỹ được tái thiết kể từ năm 2009, thời điểm bắt đầu nhiệm kì đầu tiên của ông Barack Obama.
Từ tháng 4 năm nay, đã có thông tin chiếc siêu xe này sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối mùa hè. Trong khi đó, vào hôm 17-9, Sở Mật vụ Mỹ đã thông báo tiếp nhận chiếc limousine mới đầu tiên cho Tổng thống Trump.
Ít nhất 2 chiếc “Quái vật” mới đã được nhìn thấy ở New York vào hôm 23-9
Sở mật vụ Mỹ được cho là sẽ nhận khoảng 10 chiếc xe loại này theo hợp đồng trị giá 15,8 triệu USD kí với General Motors từ năm 2014.
“Quái vật” được thiết kế để trở thành một chiếc sedan nhưng trên thực tế, nó lại không khác gì một chiếc xe bọc thép trên khung gầm xe tải.
Những tính năng an toàn chưa được tiết lộ nhưng chiếc xe mới được cho là sẽ có khả năng chịu được súng bắn tỉa, tấn công bằng bom, đồng thời trang bị cả các ống phóng lựu đạn hơi cay để đề phòng bị phục kích.
Chiếc xe cũng có hệ thống cung cấp oxy để giúp tổng thống an toàn trong trường hợp bị tấn công sinh hóa và túi máu thích hợp cho loại máu của Tổng thống Trump để truyền nếu ông bị thương.
Về thiết kế, siêu xe “Quái vật” mới mang sự thay đổi hoàn toàn so với chiếc xe từ thời Tổng thống Obama khi nó có phần mái hơi dốc về phía sau và nhiều điểm đặc trưng của ngôn ngữ thiết kế mới nhất trên các dòng xe Cadilac, ví dụ như việc cụm đèn pha giống hệt chiếc Escalade SUV.
Về phần chiếc limousine cũ, sau khi bị ngừng sử dụng, nó sẽ không được đưa vào viện bảo tàng. Kể từ sau vụ khủng bố 11-9, các xe limousine bị cho về hưu của Tổng thống Mỹ luôn bị phá hủy bằng súng hoặc bom để kiểm tra các tính năng an toàn và đảm bảo nó sẽ luôn là bí mật.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Siêu xe "Quái vật" mới của Tổng thống Trump xuất đầu lộ diện

  • 26/09/2018 05:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Phiên bản mới nhất của mẫu xe limousine dành cho Tổng thống Mỹ có biệt danh “Quái vật” vừa có lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng khi nó đưa Tổng thống Donald Trump đi dự phiên họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York vào hôm 23-9.

Theo Fox News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC