Khủng bố IS hồi cực thịnh đã chiếm được vùng đất rộng lớn, bao gồm 70% lãnh thổ của Iraq và 50% lãnh thổ của Syria. Gót giày sắt tàn ác của IS là nỗi khiếp sợ cho người dân mỗi nơi chúng tràn qua. Hình ảnh khủng bố IS tràn vào thành phố Mosul của Iraq.
Với chiến lược tàn ác, đội quân với 100.000 thành viên của IS sẵn sàng biến những vùng đất chống đối chúng thành tro bụi, nhờ đó IS nhanh chóng mở mang lãnh thổ.
Tuy nhiên sự can thiệp của quốc tế, sự vùng dậy của quân đội Iraq và Syria đã dồn các tay súng khủng bố IS vào khu vực cuối cùng gần thành phố biên giới al-Bukamal và vùng sa mạc Deir Ezzor trên lãnh thổ hai nước.
Các lực lượng vũ trang Iraq và Syria đồng thời đánh mạnh trên các tỉnh Al-Anbar (Iraq) và Deir Ezzor (Syria), ngăn chặn không cho các tay súng khủng bố di chuyển giữa hai vùng biên giới rộng lớn giữa Iraq và Syria để tránh những cuộc phản kích chớp nhoáng.
Kể từ khi tiến hành cuộc tấn công, nhờ điều kiện thuận lợi do IS trên lãnh thổ Iraq tương đối mỏng, quân đội Iraq nhanh chóng giải phóng hơn 22.000 km2 lãnh thổ gần biên giới Syria.
Quân đội Syria gặp nhiều khó khăn hơn do hầu hết lực lượng còn lại của IS quyết liệt cố thủ trên vùng sa mạc lãnh thổ Deir Ezzor, bám chắc vào khu vực chiến trường phía bắc Syria và sa mạc phía tây thành phố Deir Ezzor.
Thuận lợi này giúp cho quân đội Iraq có điều kiện tối ưu tiến công nhanh giải phóng hoàn toàn vùng lãnh thổ biên giới đất nước mình.
Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự hỗ trợ trên không của Nga, quân đội Syria đang dồn IS vào bước đường cùng. Chúng hiện chỉ còn kiểm soát chưa đầy 3% tỉnh Deir Ezzor và chỉ hơn 1% lãnh thổ Syria.
Liên tiếp những ngày qua, các đợt tấn công bằng máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 và tên lửa hành trình Kalibr của Nga, đã tạo điều kiện thuận lợi cho quân đội Syria dứt điểm IS tại một số cứ điểm cố thủ bên trong thành phố Deir Ezzor.
Xe tăng quân đội Syria đang tràn lên chiếm lĩnh những vị trí cố thủ của IS trên sa mạc phía bắc Syria tiếp giáp với Iraq.
Iraq và Syria phối hợp cùng quyết liệt tấn công IS, đánh vào hai thành phố vùng biên giới then chốt al-Qaim và al-Bukamal.
Các máy bay của quân đội Iraq đang không kích các vị trí mà IS chiếm giữ tại đây.
Các binh sĩ lực lượng dân quân tình nguyện thuộc quân đội Iraq đang tấn công mãnh liệt vào đối thủ.
Tuy ngoan cố cầm cự, nhưng IS vẫn bị quân đội Iraq áp đảo hoàn toàn.
Xe tăng, xe bọc thép và cả các đơn vị đặc nhiệm Iraq đang tràn lên quyết chiến với IS, họ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bạn Syria, kẹp chặt và tiêu diệt IS tại chỗ, không cho chúng trốn thoát.
Các đơn vị thuộc quân đội Iraq thay nhau tấn công liên tục khủng bố IS, không cho chúng có thì giờ nghỉ ngơi.
Chiến thắng trước tổ chức khủng bố IS khét tiếng tàn ác hiện đã nằm trong tầm tay.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[ẢNH] Iraq và Syria bất ngờ liên thủ tấn công, khủng bố IS chỉ còn con đường chết

  • 04/11/2017 13:45
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng

ANTD.VN - Hai lực lượng vũ trang Iraq và Syria bắt tay nhau, tích cực tiến công dọc tuyến biên giới chung giữa hai nước, nhằm tạo thành 2 gọng kìm kẹp chặt và tiêu diệt những tên khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC