Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Nga Ksenia Sobchak, người được ví như Paris Hilton của Mỹ, ngày 18-10 chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử chức danh tổng thống Nga năm 2018.
Cô là con gái của cố thị trưởng St Petersburg Anatoly Sobchak, người được cho là đã góp phần giúp Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp chính trị.
Tuy có cha là thị trưởng một thành phố lớn, nhưng công việc của Ksenia Sobchak lại chẳng mấy liên quan đến chính trị. Ngoài là diễn viên, người dẫn chương trình, cô còn là cựu người mẫu cho tạp chí Playboy chuyên dành cho đàn ông của Mỹ.
Để dọn đường cho việc chạy đua vào Điện Kremlin, cô đã lập trang web nhằm thu thập đủ 100.000 chữ ký. Đây là bước cần thiết đầu tiên trở thành ứng cử viên cho chiếc ghế tổng thống Nga. Hiện Sobchak đã thu thập được gần 2.000 chữ ký.
Việc một cựu người mẫu, kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng của Nga tham gia tranh cử tổng thống là một bất ngờ thú vị.
Có lẽ cô là ứng cử viên gây bất ngờ thú vị nhất cho chiếc ghế tổng thống Nga kể từ khi Liên Xô sụp đổ.
Với vị thế của một cường quốc, vai trò của tổng thống Nga rất nặng nề, ngoài xử lý các vấn đề trong nước, người đứng đầu Điện Kremlin phải tham gia giải quyết các vấn đề quốc tế.
Điều này thường buộc người đứng đầu nước Nga phải có sự am hiểu chính trị sâu sắc, khả năng ngoại giao tài ba và cả tính quyết đoán.
Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Putin có tiếp tục ra tranh cử ở nhiệm kỳ tới hay không.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói rằng việc nữ MC truyền hình Ksenia Sobchak muốn tranh cử vào chiếc ghế tổng thống là hợp pháp.
"Ksenia hoàn toàn phù hợp với quy định Hiến pháp của chúng ta, cô ấy là một công dân của Liên bang Nga, có thể tranh cử tổng thống, tất nhiên phải sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục cần thiết", Sputnik dẫn lời ông Peskov.
Ông Dmitry Peskov nói thêm rằng, Sobchak mặc dù có tài năng, học vấn và muốn tham gia vào chính trị nhưng sẽ phải bắt đầu từ đầu vì cô có kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, khác với chính trị. Ông cũng lưu ý rằng quan điểm chính trị của Sobchak là không rõ ràng
Vì vậy có lẽ, cựu người mẫu Playboy kiêm MC truyền hình xinh đẹp này, tranh cử vào chiếc ghế tổng thống Nga năm 2018, được coi là chỉ thêm màu sắc cho cuộc chạy đua vào một trong những vị trí quyền lực nhất thế giới. Giới chuyên gia nhận định, Ksenia Sobchak sẽ khó tạo ra được bất ngờ cho dù cô có thu thập đủ chữ ký để đi vào vòng tranh cử chính thức đi chăng nữa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Cuộc đua vào chiếc ghế tổng thống Nga, cơ hội nào cho cựu mẫu Playboy

  • 20/10/2017 07:47
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Nền chính trị thế giới đang có một làn gió mới, khi có sự xuất hiện của những nhà lãnh đạo trẻ như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 39 tuổi; Thủ tướng tương lai Áo Sebastian Kurz, 31 tuổi; Thủ tướng Canada Justin Trudeau, 45 tuổi; liệu có cơ hội nào dành cho Ksenia Sobchak, 31 tuổi, vào chiếc ghế tổng thống Nga hay không?

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC