10. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Với GDP là 0,4023 nghìn tỷ USD, UAE đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới Ả Rập. Giầu mỏ, vị trí địa lý đã mang lại cho đất nước UAE đòn bẩy lớn trong giao dịch trên thế giới. Khi Hành lang kinh tế Trung Quốc Pakistan tạo ra nhiều thách thức, UAE đã bắt đầu khẳng định vị trí chính trị đối với các quốc gia Đông Nam Á.
9. Ả Rập Saudi: Ả Rập Saudi sở hữu trữ lượng dầu thô cao nhất thế giới, trữ lượng vàng khổng lồ đứng thứ 2, là quốc gia trung tâm trong thế giới Hồi giáo vì Thánh Ka Kababah được đặt tại Mecca. GDP của Ả Rập Xê Út gần 0,7484 nghìn tỷ USD. Ả Rập Saudi là quốc gia có sức mạnh ở Trung Đông, là nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ 2 trên thế giới, là quốc gia đi đầu trong liên minh chống lại phiến Houthi của Yemen.
8. Ấn Độ: Với GDP là 1,877 nghìn tỷ USD, Ấn Độ Là một cường quốc mới nổi ở khu vực Nam Á, trở thành trung tâm kinh tế của thế giới, chắc chắn sẽ đạt được một vị thế chính trị đáng chú ý của thế giới. Với tư cách thành viên của Nhóm quốc gia hạt nhân, Ấn Độ đóng vai trò quan trọng trong hòa bình ở khu vực. Ấn Độ là một thị trường hấp dẫn cho các công ty đa quốc gia.
7. Nhật Bản: Là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba toàn cầu và từng có tham vọng mở rộng lãnh thổ lớn vào những năm 1900, kết thúc bằng thất bại trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới. Ngày nay, Nhật Bản là quốc gia tiên tiến nhất về công nghệ và khoa học trên thế giới. Ngoài ra, Nhật Bản còn được biết đến trên toàn thế giới về nghệ thuật truyền thống, điêu khắc, thơ, kiến trúc và võ thuật.
6. Pháp: Có GDP 2,8 nghìn tỷ USD, là một trong những quốc gia lâu đời nhất, giàu có nhất thế giới với phúc lợi xã hội cao. Nền kinh tế là sự kết hợp giữa doanh nghiệp tư nhân và nhà nước. Pháp đứng đầu trong danh sách những quốc gia được có lượng khách du lịch ghé thăm. Là thành viên thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cùng với bốn siêu cường khác. Pháp nổi tiếng về ẩm thực, rượu vang, điện ảnh, nghệ thuật và kiến trúc.
5. Đức: Với GDP là 3,9 nghìn tỷ USD, Đức là quốc gia đông dân nhất trong Liên minh châu Âu, là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đức sở hữu lực lượng lao động có tay nghề cao và công nghiệp hóa cao. Đức đóng vai trò trung tâm trong cả hai cuộc Chiến tranh Thế giới đã chiến đấu. Hiện tại Đức là một trong những quốc gia đóng vai trò chính trong việc xử lý các cuộc khủng hoảng nhân đạo và tị nạn sau khi cuộc chiến ở Syria.
4. Vương quốc Anh: Vương quốc Anh có tầm ảnh hưởng về văn hóa, chính trị, kinh tế và khoa học quan trọng trên thế giới. Thủ đô London là một trong những thành phố được truy ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và cũng là một trung tâm tài chính lớn. Vương quốc Anh đã thu hút người nhập cư trong nhiều thế kỷ và chiếm vai trò trung tâm ở EU. GDP của Vương quốc Anh là 3 nghìn tỷ USD và là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc.
3. Trung Quốc: GDP của Trung Quốc là 10,4 nghìn tỷ USD, và dự kiến sẽ không tăng trưởng đáng kể. Trung Quốc đang nỗ lực hồi sinh con đường tơ lụa cũ để tìm kiếm những thị trường mới.
2. Nga: Thật khó để tưởng tượng nước Nga rộng lớn như thế nào vì quốc gia này có chung biên giới với hàng chục quốc gia khác và chiếm phần lớn phía bắc châu Á. Nga là thành viên thường trực trong Hội đồng Bảo an liên hợp quốc. Quốc gia này sở hữu trữ lượng lớn tài nguyên thiên nhiên lớn với GDP là 1,9 nghìn tỷ USD. Nga tiếp tục đóng vai trò quan trọng trên trường quốc tế khi nổi lên như một quốc gia có tầm ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng ở Trung Đông.
1. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ: Với GDP là 17,4 nghìn tỷ USD, Mỹ được coi là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Đó là lý do tại sao nó tự nhiên được coi là vai trò của cảnh sát viên của thế giới. Sau ngày 9/11, Mỹ đã lãnh đạo, dẫn đầu liên minh trong cuộc chiến chống khủng bố. Là quốc gia đa dạng về văn hóa với ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood, và có quân đội lớn nhất thế giới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] 10 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới năm 2018

  • 11/01/2019 21:41
  • 0 bình luận
  • Hải Bùi
ANTD.VN - Việc xác định sức mạnh của một quốc gia trên trường quốc tế dựa vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, quy mô, sự hiện diện quân sự và nền kinh tế. Nhiều quốc gia có diện tích lớn nhưng không thể chuyển điều đó thành ảnh hưởng chính trị. Một số quốc gia là cường quốc nguyên từ, tiềm lực quân sự, quân đội lớn mạnh nhưng không có trong danh sách những nước có sức mạnh của thế giới. Dưới đây là mười quốc gia mạnh nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng dựa trên tăng trưởng kinh tế (GDP), ảnh hưởng chính trị, sức mạnh và quy mô quân sự.

Theo Wonderslist

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC