• Hát vang những khúc ca ngợi ca quê hương, đất nước

  Hát vang những khúc ca ngợi ca quê hương, đất nước

  ANTĐ - Tại liveshow Bài hát yêu thích tháng 6, không bất ngờ khi những ca khúc ngợi ca quê hương, đất nước lại dành được sự ưu ái từ khán giả yêu nhạc cả nước, trở thành những ca khúc chủ đề của liveshow lần này.

 • Ca sĩ Phương Thảo vượt qua sóng gió

  Ca sĩ Phương Thảo vượt qua sóng gió

  ANTĐ - Sở hữu chất giọng ngọt ngào, trữ tình, mang đậm âm hưởng dân ca Nghệ Tĩnh, Phương Thảo đã để lại dấu ấn riêng đặc biệt. Nhạc sĩ An Thuyên có lần bảo Phương Thảo rằng, càng đau khổ thì hát càng hay. Sau khi ra DVD Mơ quê, Phương Thảo gặp trắc trở trong cuộc sống hôn nhân. Cô tự an ủi, cuộc đời của con người như con thuyền trôi trên dòng sông, cũng có lúc phẳng lặng, cũng có lúc gặp sóng gió, cũng có lúc chòng chành chao đảo, quan trọng nhất là mình vượt qua sóng gió ấy như thế nào. “Bây giờ có lẽ tôi cũng giống mọi người, khi gặp thất bại, tôi học được nhiều, vững chãi hơn, tự tin hơn để đi tiếp, chứ không phải đứng nhìn sự thất bại”.

 • Bài hát Việt tháng 9 không đạt yêu cầu

  Bài hát Việt tháng 9 không đạt yêu cầu

  ANTĐ - Sau khi đánh giá và cho điểm, các nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định Bài hát Việt quyết định không trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc nào, trong đêm gala tháng 9, vì không có bài hát nào đạt số điểm theo yêu cầu.

 • Nhạc sĩ An Thuyên: Giữa nhiều bờ đa cảm

  Nhạc sĩ An Thuyên: Giữa nhiều bờ đa cảm

  ANTĐ - “Mẹ Việt Nam Anh hùng”, ca khúc đầu tiên và gần như duy nhất viết cho các bà mẹ liệt sĩ, mỗi dịp tháng 7, có ngày Thương binh liệt sĩ (TBLS) lại được vang lên nhiều hơn. Tác giả là nhạc sĩ sáng tác nhiều tác phẩm rung động hồn người - nhạc sĩ, Thiếu tướng Nguyễn An Thuyên.

 • Ca sỹ Nguyễn Đình Thanh Tâm: Chờ một cuộc bứt phá

  Ca sỹ Nguyễn Đình Thanh Tâm: Chờ một cuộc bứt phá

  ANTĐ - Mở màn năm 2013 bằng album “Cánh diều lạc lối”, giải nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn của Sao Mai điểm hẹn 2012 - Nguyễn Đình Thanh Tâm tiếp tục nhận được tin vui khi lọt vào danh sách đề cử cho giải “Nghệ sỹ mới của năm” của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2013.

 • “Bài hát yêu thích” cuối cùng của năm

  “Bài hát yêu thích” cuối cùng của năm

  ANTĐ - Vượt qua gần 300 bài hát đề cử cho liveshow cuối cùng của tháng 12, 12 ca khúc có lượt bình chọn cao nhất sẽ được trình diễn trong chương trình “Bài hát yêu thích” vào 21h ngày 2-12 truyền hình trực tiếp trên VTV3. 

 • Ca sĩ Phương Thảo “đổi vai” viết nhạc!

  Ca sĩ Phương Thảo “đổi vai” viết nhạc!

  ANTĐ - Nhìn Phương Thảo dịu dàng trong tà áo dài mỗi khi biểu diễn trên sân khấu, ít ai ngờ rằng cô gái xứ Nghệ từng giành giải “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất” Sao Mai 2003 ở ngoài đời lại bị mọi người gọi là… “thằng” Thảo. 

 • Ca sĩ Lan Anh làm mới những bài ca cũ

  Ca sĩ Lan Anh làm mới những bài ca cũ

  ANTĐ - Lan Anh vừa tung ra thị trường “Tình ca xanh”, allbum thứ 3 trong ba năm gần đây. Vững vàng trên con đường riêng, họa mi của dòng nhạc thính phòng dường như đang chứng tỏ sự rối loạn của thị trường ca nhạc không thể ảnh hưởng tới cô.

 • “Làm xanh... nhạc đỏ”

  “Làm xanh... nhạc đỏ”

  ANTĐ - Giọng ca “vàng” của dòng nhạc thính phòng - ca sĩ Lan Anh vừa khiến công chúng yêu nhạc Việt bất ngờ khi “kết duyên” cùng nhạc sĩ trẻ Dương Cầm trong một dự án âm nhạc mà cả hai người nói vui là “làm xanh nhạc đỏ”.