Hà Nội

Ăn mặc lịch lãm, mang còng số 8, dao để… đi chơi

  • 22/11/2013 12:11
  • 0 bình luận
  • An Anh
  • In bài
ANTĐ - Khi được hỏi về chiếc còng số 8 mang theo trong cốp xe, đối tượng Nguyễn Văn Thắng khai mua của một bà đồng nát…

Chiều 21/11, tổ công tác Y15/141 do Thượng úy Nguyễn Lưu Trung chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã tư Nhổ – Minh Khai. Khoảng 14h30 phút, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ công tác đã phát hiện hai nam thanh niên mặc đồ đen, điều khiển xe mô tô Dream BKS 29F3-6367 không đội mũ bảo hiểm, nên đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Hai đối tượng không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy ngược đường, nhưng đã bị tổ công tác khống chế đưa về chốt.

Ăn mặc lịch lãm, mang còng số 8, dao để… đi chơi ảnh 1
Hai đối tượng vi phạm an toàn giao thông, tàng trữ công cụ, vũ khí trái phép


Kiểm tra hành chính, bên trong cốp xe có một con dao nhọn dạng gấp dài khoảng 20 cm, một còng số 8. Xác minh nhanh, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe máy mà các đối tượng điều khiển mang BKS giả, bởi số khung, số máy của chiếc xe trong dữ liệu lưu trữ mang BKS khác.

Ăn mặc lịch lãm, mang còng số 8, dao để… đi chơi ảnh 2
Thắng khai nhận, chiếc xe mượn của một đối tượng tên Long, bạn bè xã hội


Hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Thắng, SN 1984 và Nguyễn Hữu Đích, SN 1991, cùng trú tại Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.

Ăn mặc lịch lãm, mang còng số 8, dao để… đi chơi ảnh 3
Tang vật phát hiện trong cốp xe máy của hai đối tượng


Bước đầu khai thác, Thắng khai mua còng số 8 của một bà bán đồng nát, còn chiếc xe mượn của một đối tượng tên Long, SN 1989 ở thị trấn Trôi, Từ Liêm, là bạn bè quen qua các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, theo nhận đích của Cơ quan Cảnh sát điều tra, CATP HN, rất có thể các đối tượng này là đối tượng chuyên cướp, cướp giật tài sản bởi thủ đoạn sử dụng xe máy BKS giả và mang theo vũ khí là thủ đoạn thường thấy của các nhóm đối tượng này.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục