Ăn gỏi, được ngọc trai tự nhiên

  • 27/02/2013 17:36
  • 1 bình luận
  • Nguyệt Hân
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông ở Anh đã phát hiện ra một viên ngọc trai có trong một trong hai con hàu tươi anh mua về.

Anh James Humphries, 34 tuổi ở thị trấn biển Newquay, hạt Cornwall nước Anh cho biết anh mua một cặp hàu tươi về để ăn “giã rượu” sau một đêm vui chơi ở ngoài. Trong lúc đang ăn sáng, anh phát hiện ra một viên ngọc trai nằm trong một con hàu.

Chia sẻ với báo chí, James nói: “Khi đó tôi nghĩ chất hàn răng của mình bị rơi ra. Chỉ khi lấy ra xem tôi mới phát hiện ra đó là một viên ngọc trai”.

James còn cho biết viên ngọc trai có kích thước nhỏ nhưng hình dáng rất hoàn hảo và anh thực sự yêu thích viên ngọc trai đó.

 Ăn gỏi, được ngọc trai tự nhiên ảnh 1Ăn gỏi, được ngọc trai tự nhiên ảnh 2

Anh James Humphries và chiến lợi phẩm

Ông Paul Cox, nhân viên của Viện hải dương học Quốc gia nằm tại thành phố Plymouth cho rằng đây là một trường hợp hiếm gặp.

“Việc các viên ngọc trai xuất hiện một cách tự nhiên là cực kỳ hiếm. Hầu hết các viên ngọc trai mà mọi người nhìn thấy đều là do nuôi cấy hoặc đến từ những con nuôi để lấy ngọc. Trước đây tôi chưa từng gặp người nào tìm được một viên trai tự nhiên như thế. Thực sự điều này rất bất thường và anh ấy đúng là một người rất may mắn”.

Bà Heath Bell đến từ cửa hàng trang sức Little Gem ở Newquay cho biết rất khó để đưa ra một giá trị chính xác cho viên ngọc trai. Tuy nhiên do độ hiếm của nó mà có thể nói James đã tìm được một thứ vô giá.

Hiện James không có kế hoạch bán viên ngọc trai đi mà giữ lại cho mình. Anh nói: “Tôi đang nghĩ đến việc sẽ dùng viên ngọc trai để làm đồ trang sức. Có thể là một con cá bạc với mắt bằng ngọc trai”.

Theo UPI

Tin cùng chuyên mục