Ấn Độ và Pakistan biến tàu hỏa thành phòng cách ly di động

  • 31/03/2020 19:09
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi thực hiện lệnh phong tỏa buộc các tuyến đường sắt quốc gia ngừng hoạt động, Ấn Độ và Pakistan đã chuyển đổi tất cả các toa tàu hạng thương gia thành các phòng cách ly cho bệnh nhân Covid-19, để có thêm hàng nghìn giường bệnh chống đại dịch.
Ấn Độ và Pakistan biến tàu hỏa thành phòng cách ly di động

Các phòng bệnh cách ly lưu động đã sẵn sàng chuyển đến bất kỳ nơi nào có kết nối đường sắt, hỗ trợ cho chính quyền địa phương ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Pakistan, Bộ trưởng Đường sắt Shaikh Rashid Ahmad tuyên bố hôm 30-3.

Theo đó, khoảng 220 toa tàu được trang bị đặc biệt làm nơi ở và điều trị cho bệnh nhân Covid-19, mỗi toa có 9 giường. Trong khi đó, các nhà ga xe lửa do Tổng cục Đường sắt Pakistan quản lý tại Lahore, Karachi, Quetta, Sukkur, Rawalpindi và Multan cũng đã được trang bị 100 giường và máy thở, chia sẻ áp lực cho hệ thống y tế địa phương.

Pakistan đã đình chỉ tất cả các dịch vụ đường sắt chở khách khi dịch Covid-19 bùng phát, chỉ cho phép các chuyến tàu vận chuyển thực phẩm và hàng hóa quan trọng. Dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường sắt chỉ được mở lại khi Pakistan có thể xử lý hết dịch bệnh, tới nay đã làm 1.700 người nhiễm và 21 người tử vong.

Tương tự, cuối tuần qua ngành đường sắt Ấn Độ cũng ra mắt dự án mỗi tuần chuyển đổi 10 toa tàu thành các đơn vị kiểm dịch để phục vụ tại 16 khu vực. Với dân số hơn 1,3 tỷ người, Ấn Độ hiện mới xác nhận khoảng 1.250 trường hợp nhiễm Covid-19, với 32 ca tử vong.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục