Tổng thống Donald Trump ‘ngạc nhiên và hạnh phúc’ khi Nga, Trung Quốc gửi tặng thiết bị y tế

  • 31/03/2020 10:26
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - “Tôi phải nói rằng, Mỹ đã có mối quan hệ tuyệt vời với nhiều quốc gia. Trung Quốc đã gửi cho chúng tôi một số thứ. Nga đã điều một máy bay rất, rất lớn chở đầy thiết bị y tế. Thật tuyệt vời”, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 30-3.
Tổng thống Donald Trump ‘ngạc nhiên và hạnh phúc’ khi Nga, Trung Quốc gửi tặng thiết bị y tế

Dù không đi sâu vào chi tiết về hàng viện trợ của Nga và các nước khác trong bối cảnh đại dịch Covid-19, ông Donald Trump đã ca ngợi: “Các quốc gia khác đã gửi cho Mỹ những điều khiến tôi ngạc nhiên và hạnh phúc”.

Cũng trong ngày 30-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump đã điện đàm về đại dịch Covid-19 và tình hình thị trường dầu mỏ toàn cầu. Cơ quan báo chí của điện Kremlin cho biết: “Hai nguyên thủ quốc gia bày tỏ quan ngại về sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh trên toàn cầu và thảo luận về sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai nước trong lĩnh vực này”.

Kể từ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới công bố đại dịch ngày 11-3, tới thời điểm hiện tại, hơn 720.000 người đã nhiễm Covid-19 và hơn 35.000 người tử vong trên toàn thế giới.

Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ tới nay có hơn 160.000 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, trong khi hơn 2.900 người tử vong vì virus corona mới này. Tính đến ngày 30-3, Nga có tổng cộng 1.836 trường hợp nhiễm Covid-19 với 9 ca tử vong, trong đó phần lớn là ở Matxcơva.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục