62.000 lít rượu vang Ý bị "đổ xuống cống"

  • 07/12/2012 13:28
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Một nhóm mafia đã hủy đi hơn 62.000 lít rượu giá trị của nhãn hàng độc quyền Soldera tại vườn nho Case Bass và Tuscany.

Đây là một hành động đe dọa theo kiểu mafia, nhóm mafia này đã mở hết đầu vòi rượu của 10 thùng rượu lớn được sản xuất trong sáu năm qua và để cho rượu chảy xuống cống. Chúng đã thâm nhập khu vực sản xuất rượu này từ đêm hôm chủ nhật và tới sáng thứ hai, các công nhân tại đây đã chứng kiến công sức trong sáu năm qua của họ chỉ còn lại là những vũng chất lỏng màu đỏ lênh láng trên sàn nhà.

Theo báo cáo của gia đình Soldera, họ đã mất đi tổng cộng là 62.600 lít rượu và với giá khoảng 110 euro cho mỗi chai rượu thì tổng giá trị của số rượu trên đáng giá "ngàn vàng".

Ông Gianfranco Soldera, 75 tuổi, người đứng đầu nhà máy rượu này, nói với hãng tin Reuters: "Điều này nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi không biết được những kẻ nào đã làm điều này nhưng tôi đoán ai đó đang có ý định đe dọa tôi và đây mới chỉ là khởi đầu".

Nhà máy rượu của ông Soldera được hoạt động với các thành viên trong gia đình và khoảng 15 nhân viên, với một nửa số sản phẩm rượu được gửi ra nước ngoài tiêu thụ và khoảng 10% số lượng rượu được bày bán tại Mỹ. 

Vụ việc này đã khiến các cư dân tại vùng đất vốn dĩ rất bình yên trong nhiều thế kỷ qua đã bị sốc. Thị trưởng của vùng Montalcino này, ông Silvio Franceschelli thậm chí đã gọi đây là bọn tội phạm "khét tiếng và hèn nhát".

Theo Yahoo News

Tin cùng chuyên mục