6 nhà báo thương vong tại Kiev

  • 19/02/2014 17:57
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Bộ Y tế Ukraina cho biết, số nạn nhân trong các cuộc đụng độ ở Kiev đã lên đến 25 người, trong đó có một phóng viên của báo “Vesti”.

Trong một tuyên bố của mình, Bộ Y tế Ukraine nêu rõ: “Đã có 25 người chết, 8 người trong số này tử vong sau khi nhập viện vào các bệnh viện của thành phố, trong đó có một phóng viên của báo Vesti”.

Tính đến 6h sáng nay (19-2), có 361 người bị thương đã đến các cơ sở y tế của thành phố. 241 người trong số họ đã nhập viện. Trong số những người vào viện có 49 nhân viên thực thi pháp luật, 5 nhà báo, một nghị sĩ và 3 thiếu niên dưới 18 tuổi. Rất may là trong số những người thiệt mạng không có công dân nước ngoài.

Những cuộc bạo loạn đường phố quy mô lại tiếp tục ở Kiev vào thứ Ba (18-2), ngày diễn ra phiên họp của Verkhovna Rada, nơi phe đối lập yêu cầu quay trở lại thể chế nghị viện - tổng thống bằng cách phục hồi hiến pháp năm 2004.

6 nhà báo thương vong tại Kiev ảnh 1
Hình ảnh bạo loạn tại Ukraina

Đám đông những người biểu tình hung hãn cố gắng tấn công nhà quốc hội Ukraina, một số phần tử cực đoan đột nhập vào các tòa nhà ở trung tâm Kiev, đốt lốp xe, ném đá và loại bom xăng mang tên “cocktail Molotov” vào các nhân viên cảnh sát. Theo cảnh sát, những kẻ cực đoan lần đầu tiên đã sử dụng đến súng ống.

"Chính phủ Ukraine tuyên bố họ đang làm mọi việc để đảm bảo trật tự trên các đường phố của thủ đô, mà không phải sử dụng vũ khí trong các cuộc đối đầu"- quyền Thủ tướng Sergei Arbuzov cho biết trong cuộc điện đàm với ông Stefan Fule - đại diện của Liên minh châu Âu phụ trách mở rộng liên minh và chính sách láng giềng.

Theo Interfax

Tin cùng chuyên mục