5 điều khiến Tổng thống Putin cảm thấy buồn phiền

  • 29/11/2016 16:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Kể từ khi trở thành Tổng thống Nga, ông Putin đã có được danh tiếng là một người đàn ông điềm tĩnh nhưng rất mạnh mẽ trong mọi thời điểm. Tuy nhiên, theo hãng tin Sputnik, vẫn có những điều trên thế giới này khiến ông Putin cảm thấy buồn phiền.

5 điều khiến Tổng thống Putin cảm thấy buồn phiền ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

1.    Khủng bố tại Syria

Các quốc gia Trung đang bị đe dọa, không bởi riêng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mà còn bởi nhiều nhóm vũ trang cực đoan, có hệ tư tưởng và sử dụng chiến thuật giống nhau.

“Khủng bố đang thay đổi hình thức bên ngoài nhưng vẫn duy trì tiềm năng chiến đấu. Điều này thực sự đáng lo ngại”, ông Putin nói vào tháng 9-2016 khi bình luận về việc các nhóm khủng bố đang cố gắng trà trộn vào phe đối lập Syria.

2.    Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Trong cuộc tranh luận tại quốc hội Mỹ năm 2013, khi được hỏi rằng, giả thuyết Mỹ ném bom trên lãnh thổ Syria có khiến vị thế của tổ chức khủng bố al-Qaeda tại đây lớn lên hay không, Ngoại trưởng John Kerry đã đáp lại rằng, Al-Qaeda không có mặt ở Syria.

Về điều này, ông Putin bình luận: “Ông ấy biết rằng mình đang nói dối. Điều này thật đáng buồn”.

3.    Kém hiểu biết về lịch sử

Rất nhiều người trẻ ngày nay không để ý về những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ và điều này đã khiến ông Putin chú ý.

“Thật đáng buồn rằng giới trẻ ngày nay không biết chúng nên đi theo hình mẫu nào, không thần tượng bất kì anh hùng nào và thậm chí không biết, Thế chiến II đã diễn ra”, ông Putin từng nói.

4.    Không có rạp chiếu phim ở các thị trấn nhỏ của Nga

“Rạp chiếu phim ở các thị trấn nhỏ đang dần biến mất. Điều này thật đáng buồn. Chính quyền địa phương nên hành động nhiều hơn để khôi phục lại mạng lưới này”, ông Putin cho hay.

5. Cựu Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev

Ông Ulyukayev mới đây đã bị cảnh sát Nga bắt giữ với cáo buộc tham nhũng và đây là điều mà ông Putin cho là đáng buồn.

“Đây thực sự là điều rất đáng buồn. Tuy nhiên, tôi muốn khẳng định rằng, Moscow sẽ tiếp tục thực hiện công việc trên, không khoan nhượng với trường hợp nào như vậy”, ông Putin chia sẻ quan điểm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục