40 công dân Mỹ trên du thuyền Diamond Princess bị nhiễm virus corona

  • 17/02/2020 19:22
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hàng chục hành khách người Mỹ đã bị nhiễm virus corona chủng mới trên chiếc du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Yokohama của Nhật Bản kể từ ngày 3-2.
Du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama của Nhật Bản

Du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama của Nhật Bản

“40 người trong số những công dân Mỹ đã bị nhiễm bệnh. Họ sẽ không đi đâu cả. Họ sẽ đến bệnh viện ở Nhật Bản”, hãng CBS News dẫn lời ông Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết.

Theo ông, những người có triệu chứng nhiễm bệnh cũng sẽ không được lên máy bay sơ tán. Những công dân Mỹ khác bắt đầu được sơ tán đến các căn cứ Không quân ở Mỹ.

Nếu bất kỳ hành khách nào xuất hiện các triệu chứng trên máy bay, họ sẽ bị cách ly, ông Anthony nói. Sau khi trở về Mỹ, tất cả những người này sẽ được cách ly 14 ngày.

Du thuyền Diamond Princess đã bị cách ly sau khi 1 hành khách xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Hơn 3.700 hành khách và thành viên phi hành đoàn, bao gồm khoảng 400 công dân Mỹ, đã bị cách ly bắt buộc cho đến ngày 19-2.

Một số quốc gia hiện đang tính sơ tán công dân của họ khi số người nhiễm bệnh trên du thuyền tiếp tục tăng. Theo dữ liệu mới nhất, 355 người trên du thuyền đã bị nhiễm bệnh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục