1.500 phụ nữ đồng ý khỏa thân tập thể để phản đối Donald Trump

  • 18/06/2016 23:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Sau khi nhiếp ảnh gia Spencer Tunick kêu gọi 100 phụ nữ tình nguyện khỏa thân để phản đối ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã có tới 1.500 người đăng kí tham gia sự kiện này. 

Theo tờ Telegraph của Anh những người tham gia sẽ tập trung tại trung tâm tổ chức hội nghị của Đảng Cộng hòa ở Cleveland, Ohio vào tháng tới. Những người này cho biết, họ muốn nhân sự kiện này để bày tỏ sự phản đối của mình đối với quan điểm thù địch của ông Trump về phụ nữ và người nhập cư.

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump


Là một con người, tôi muốn phản đối ông Trump và bất kì người nào thuộc Đảng Cộng hòa có những bài phát biểu phân biệt đối xử với phụ nữ, người nhập cư, người đồng tính”, một người phụ nữ tham gia sự kiện trên cho biết.

Nhiếp ảnh gia Tunick, người từng tổ chức các sự kiện khỏa thân công cộng tại Sydney và Mexico City, cho biết, ông vô cùng bất ngờ với sự ủng hộ mạnh mẽ của dư luận. Ông tiết lộ, mục tiêu của ông khi tổ chức sự kiện này là mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn cho các con gái của ông, một đứa 9 tuổi và một đứa 11 tuổi. 

Trong thời gian vận động tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã có nhiều phát ngôn gây sốc về phụ nữ như cho rằng, những người phụ nữ phá thai phải bị trừng phạt và cáo buộc bà Hillary Clinton dùng tư cách phụ nữ để kiếm thêm số người ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục