Xuất hiện ca F0 là người bán trứng, Hà Nội yêu cầu rà soát trách nhiệm đơn vị quản lý chợ đầu mối phía Nam

  • 28/07/2021 16:06
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết, tối 27/7, quận đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam (do Tổng Công ty Hapro quản lý). Trước khi phải phong tỏa, chợ này còn 300 hộ kinh doanh mặt hàng thiếu yếu, trung bình mỗi ngày hơn 3.000 khách đến chợ...
Xuất hiện ca F0 là người bán trứng, Hà Nội yêu cầu rà soát trách nhiệm đơn vị quản lý chợ đầu mối phía Nam ảnh 1

Chợ đầu mối phía Nam phải phong tỏa vì có ca F0 là người bán trứng...

Tại cuộc họp trực tuyến của Sở Chỉ huy phòng chống Covid-19 Hà Nội với các sở ngành, quận huyện sáng 28-7, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm báo cáo, từ tối 27/7 đến sáng 28/7, trên địa bàn quận phát sinh 3 ca F0 ngoài cộng đồng và 20 ca trong khu vực đã được cách ly.

Trong đó, tối 27/7, quận đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam (do Tổng Công ty Hapro quản lý).

Chính quyền cơ sở đã cho phong tỏa, dừng ngay hoạt động chợ đầu mối để khử khuẩn và truy vết từ 22h ngày 27/7. Cùng đó, khẩn trương xét nghiệm sàng lọc những người bán hàng tại chợ và thông báo tìm những người mua hàng liên quan để kiểm tra, theo dõi.

Ông Tâm cho biết, chợ có 800 hộ kinh doanh, trong đó 500 hộ kinh doanh cố định, 300 hộ vãng lai, từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của TP, tại đây còn 300 hộ kinh doanh mặt hàng thiếu yếu, trung bình mỗi ngày hơn 3.000 khách đến chợ. Vì vậy quận Hoàng Mai quận đề nghị các cơ quan truyền thông của TP hỗ trợ đưa thông tin truy vết, tìm người đã đến chợ.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết thêm, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là N.T.M, SN 1971, là người buôn bán trứng trong chợ đầu mối phía Nam, quê ở huyện Ứng Hòa, hiện ở cùng chồng, 2 con và cháu tại ngách 15, ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ.

Tối 26/7, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Ngày 27/7, đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trong vòng 14 ngày gần đây, bệnh nhân đi bán trứng ở chợ đầu mối rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội.

Về việc này, chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận quận đã vào cuộc quyết liệt và đề nghị rà soát trách nhiệm của Tổng Công ty Hapro – đơn vị quản lý chợ trong việc chấp hành thực hiện quy định phòng chống dịch, nếu có vấn đề gì thì cần phương án xử lý ngay.

Tin cùng chuyên mục