Phong toả Chợ đầu mối phía Nam do tiểu thương bán trứng nghi nhiễm Covid-19

  • 28/07/2021 11:29
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 28/7, ông Ngô Sỹ Quý, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam đóng trên địa bàn, sau khi một tiểu thương bán trứng nghi mắc Covid-19.
Phong toả Chợ đầu mối phía Nam do tiểu thương bán trứng nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1

Chợ đầu mối phía Nam đã được phong toả và tạm dừng hoạt động

Theo thông tin ban đầu, do chợ đầu mối phía Nam có 1 trường hợp nghi mắc Covid-19. Trường hợp nghi mắc Covid-19 là tiểu thương (quê huyện Ứng Hoà, Hà Nội), bán trứng tại chợ đầu mối và hiện cũng đang tạm trú trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Tối 26/7/201, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Đến ngày hôm sau (27/7), tiểu thương này đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, và được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo lịch trình hoạt động của tiểu thương này ban đầu xác định lực lượng chức năng ghi nhận, trong vòng 14 ngày gần đây, trường hợp này đi bán trứng ở chợ đầu mối phía Nam rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội. Hiện, người này ở cùng chồng, 2 con và cháu ở ngách 15 ngõ Gốc Đề, quận Hoàng Mai. Khu vực này hiện đã tạm thời bị phong toả để phòng chống Covid-19.

Phong toả Chợ đầu mối phía Nam do tiểu thương bán trứng nghi nhiễm Covid-19 ảnh 2

Công an phường Haàng Văn Thụ phối hợp cùng lực lượng chức năng tổ chưc lập chốt kiểm soát quanh khu vực chợ

Ông Ngô Sỹ Quý cung thông tin thêm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin cơ quan chức năng đã tạm thời phong toả chợ đầu mối phía Nam, không cho kinh doanh buôn bán. Lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này.

Một cán bộ UBND quận Hoàng Mai cho biết, sáng nay đơn vị này đang họp BCĐ để nâng cao biện pháp phòng chống dịch. Hiện tại các phường trên địa bàn quận đang thông báo để nhân dân được biết biết và tiến hành khai báo y tế.

Phong toả Chợ đầu mối phía Nam do tiểu thương bán trứng nghi nhiễm Covid-19 ảnh 3

Thông báo khu vực cách ly y tế được treo khắp chợ để người dân nắm bắt

Thông tin với ANTĐ, Thiếu tá Phan Trần Trung, Trưởng CAP Hoàng Văn Thụ, cho biết, ngay khi tiếp nhận thông báo vào 23h đêm 27/7/2021 của Chủ tịch UBND phường về việc tạm thời phong tỏa, đóng cửa ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam trên địa bàn để phòng, chống dịch.

“Lực lượng CAP cũng đã triển khai nhanh chốt kiếm soát tại khu vực chợ ngay trong đêm. Ban chỉ huy CAP cũng đã tham mưu cho chính quyền cơ sở, bố trí nhân lực cùng tham gia chốt kiểm soát phòng dịch tại chợ đầu mối phía Nam đảm bảo đủ các lực lượng Công an, quân đội, y tế”, Thiếu tá Phan Trần Trung thông tin thêm.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 28/7/2021, lực lượng chức năng đã tạm phong toả toàn bộ lối ra vào chợ đầu mối phía Nam. Bên ngoài treo biển khu vực cách ly y tế yêu cầu mọi người không được vào bên trong chợ. Đây là chợ đầu mối mỗi ngày hàng nghìn thậm chí hàng vạn lượt người đến đây mua bán, lấy hàng đi buôn bán tại địa bàn quận Hoàng Mai và một số quận, huyện TP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục