Xuân Trường, Duy Mạnh và điểm tựa từ... Phan Văn Đức

  • 15/03/2020 15:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh Phan Văn Đức trở lại mạnh mẽ sau 10 tháng chữa đứt dây chằng gối là động lực để các đồng đội như Xuân Trường, Duy Mạnh vượt qua chấn thương tương tự.

Tại vòng đấu khai màn V-League 2020 trận SLNA làm khách trên sân của Sài Gòn, dù chỉ vào sân từ băng ghế dự bị, song Phan Văn Đức đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ sau 10 tháng dài chữa trị chấn thương đứt dây chằng.

Sự trở lại ấn tượng của Văn Đức (trái) là động lực cho các đồng đội Xuân Trường, Duy Mạnh vượt qua chấn thương đứt dây chằng

Sự trở lại ấn tượng của Văn Đức (trái) là động lực cho các đồng đội Xuân Trường, Duy Mạnh vượt qua chấn thương đứt dây chằng

Và đến vòng đấu kế tiếp trên sân Vinh, tiền đạo 24 tuổi thậm chí còn chơi thăng hoa hơn với cú đánh đầu tung lưới Bình Dương. Bàn thắng không chỉ giúp SLNA có 3 điểm đầu tiên ở V-League năm nay mà còn có ý nghĩa đặc biệt với cá nhân Văn Đức, bởi đây là thành quả sau thời gian dài anh phải âm thầm chịu đựng, chiến thắng bệnh tật và cả nỗi nhớ sân cỏ.

Văn Đức cho thấy anh vẫn rất linh hoạt, sắc sảo và còn khát khao nhiều hơn trước. Tiền đạo này không giấu nổi niềm hạnh phúc khi ghi bàn trở lại sau 1 năm 7 tháng và anh đã dành tặng bàn thắng đáng nhớ này cho người vợ mới cưới đang mang thai đứa con đầu lòng.

Màn tái xuất ấn tượng của Văn Đức có thể xem là điểm tựa tinh thần cho các cựu đồng đội của anh, vốn cũng đang vật lộn với chấn thương đứt dây chằng.

Một trùng hợp đáng tiếc khi có tới 6 tuyển thủ U23 giành á quân châu Á 2018 đều đã, đang trải qua chấn thương đứt dây chằng. Trong số này, Văn Thanh, Văn Đức gần như hồi phục hoàn toàn, Xuân Mạnh và Đình Trọng chưa thể lấy lại phong độ vốn có, còn Xuân Trường, Duy Mạnh đang trong thời gian âm thầm chịu đựng, nỗ lực chiến thắng chấn thương.

Với Xuân Trường, anh đã trải qua hơn 5 tháng điều trị và đang rất mong mỏi được trở lại sân cỏ, tỏa sáng như đồng đội Văn Đức. Trong khi Duy Mạnh mới vừa trải qua phẫu thuật, song nếu kiên trì điều trị đúng phác đồ của bác sỹ Singapore, anh hoàn toàn có thể trở lại thời điểm đỉnh cao.

Cả Xuân Trường, Duy Mạnh hay Đình Trọng đều là những tài năng đã được công nhận. Ở tuổi 24, 25, tương lai vẫn đang rộng mở trước mắt họ. Và nhìn hình ảnh đồng đội Văn Đức tả xung hữu đột, ghi bàn xuất thần sau 10 tháng chấn thương, hẳn mỗi người sẽ có thêm động lực để vượt qua khoảng thời gian khó khăn tạm thời của sự nghiệp.

Tin cùng chuyên mục