Đình Trọng nghỉ hết lượt đi V-League, Duy Mạnh hi vọng kịp dự AFF Cup

  • 11/03/2020 15:40
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB Hà Nội sẽ phải mất Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh trong thời gian dài khi các bác sỹ Singapore khuyến cáo bộ đôi trung vệ này cần điều trị theo đúng phác đồ.

Mới đây, CLB Hà Nội đã đưa Đình Trọng và Duy Mạnh sang bệnh viện Parkway (Singapore) để điều trị chấn thương dây chằng.

Duy Mạnh đã lên bàn mổ vào ngày 10-3 và ca phẫu thuật thành công. Các bác sỹ cho biết anh sẽ phải mất từ 6 đến 8 tháng để điều trị và hồi phục chấn thương. Như vậy nếu tuân thủ đúng pháp đồ điều trị và tích cực hồi phục, Duy Mạnh có thể kịp tham dự AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Việt Nam, dự kiến khởi tranh vào cuối tháng 11 tới.

Đình Trọng (trái) và Duy Mạnh cần nghỉ thi đấu nhiều tháng để chữa dứt điểm chấn thương

Đình Trọng (trái) và Duy Mạnh cần nghỉ thi đấu nhiều tháng để chữa dứt điểm chấn thương

Với trường hợp của Đình Trọng, anh từng chấn thương dây chằng và được mổ tại chính bệnh viện Parkway vào tháng 6 năm ngoái.

Tiến trình điều trị của Đình Trọng đã nhiều lần phải đẩy nhanh tiến độ do nhu cầu của U23 Việt Nam tại U23 châu Á. Trụ cột của HLV Park Hang-seo đá chính trận gặp U23 CHDCND Triều Tiên, nhưng không thể giúp đội tuyển thoát thua trên đất Thái.

Kể từ khi kết thúc VCK U23 châu Á ngày 16-1 tới nay, Đình Trọng chưa thể ra sân thi đấu trở lại vì chấn thương chưa hồi phục, thậm chí còn đau, ra dịch ở đầu gối.

Trong lần tái khám này, bác sĩ Lie Tijauw Tjoen Denny - chuyên gia hàng đầu Singapore, tỏ ý không hài lòng với cách hồi phục chấn thương của Đình Trọng, bởi trung vệ này đã tập luyện và thi đấu với cường độ cao quá sớm, chỉ khoảng 5 tháng sau ngày phẫu thuật dù thực tế còn nhiều thời gian hơn.

Theo các bác sỹ Singapore, Đình Trọng cần 3 tháng để hồi phục hoàn toàn, với điều kiện tuân thủ nghiêm đúng pháp đổ điều trị được chỉ định. 

Như vậy Đình Trọng chắn chắn phải nghỉ hết lượt đi V-League 2020, tuy nhiên anh hoàn toàn có thể cùng đội tuyển Việt Nam đá 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 10 và 11.

Phía CLB Hà Nội cho biết sẽ tạo mọi điều kiện cho Đình Trọng cũng như Duy Mạnh điều trị dứt điểm chấn thương, vì sự nghiệp lâu dài của 2 trung vệ trẻ này. Điều này đồng nghĩa HLV Chu Đình Nghiêm tạm thời sẽ phải tìm phương án nhân sự thay thế, trong bối cảnh V-League và tới đây là Cúp Quốc gia sẽ lăn bóng.

Tin cùng chuyên mục