Xét xử lại vụ tử hình oan chấn động Trung Quốc

  • 24/11/2014 07:05
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Tòa án nhân dân khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc vừa tuyên bố, bản án liên quan tới bị cáo đã bị tử hình - Hô Cách Cát Lặc Đồ cần phải xét xử lại vì phán quyết ban đầu không chính xác, thiếu bằng chứng, thậm chí có thể do vi phạm trình tự tố tụng. 

Xét xử lại vụ tử hình oan chấn động Trung Quốc ảnh 1

Năm 1996, Hô Cách Cát Lặc Đồ, 18 tuổi, làm việc tại một xưởng sản xuất len thuộc thành phố Hồi Hột (Nội Mông) bị xác định là hung thủ trong vụ án hiếp, giết một nữ công nhân trong nhà vệ sinh, xảy ra ngày 9-4-1996. Tháng 6 năm đó, Hô Cách Cát Lặc Đồ đã bị tử hình theo phán xét của tòa án. Năm 2005, cảnh sát bắt giữ được đối tượng mang nhiều tiền án cưỡng hiếp, giết người và cướp của - Triệu Chí Hồng.

Trong quá trình thẩm vấn, hắn khai nhận chính là hung thủ sát hại nữ công nhân năm đó. Dù đến năm 2006, vụ án tử hình Hô Cách Cát Lặc Đồ đã được xác định là án oan nhưng trong ngày xét xử Triệu Chí Hồng, vụ án này vẫn không được nhắc tới. Đến tháng 10-2014, cơ quan chức năng Nội Mông mới thực sự lật giở lại vụ án này. Ngày 20-11 vừa rồi, tòa án đã gửi giấy thông báo tái thẩm cho bố mẹ của Hô Cách Cát Lặc Đồ.

Theo People

Tin cùng chuyên mục