• Những ngân hàng nào được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm?

  Những ngân hàng nào được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm?

  ANTD.VN - Moody's đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi nội tệ và ngoại tệ dài hạn của 5 ngân hàng từ "Tiêu cực" lên "Tích cực", 4 ngân hàng được điều chỉnh từ "Ổn định" lên "Tích cực" và 6 ngân hàng từ "Tiêu cực" lên "Ổn định".

 • Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam đối với trái phiếu của Chính phủ từ mức B2 lên mức B1 và mức triển vọng được đánh giá là Ổn định.

 • Vết cắt trong lòng nước Pháp

  Vết cắt trong lòng nước Pháp

  ANTĐ - Nước Pháp giàu có và hoa lệ nhưng không phải là với tất cả. Những thống kê mới nhất cho thấy nước này đang phải đối mặt với tình trạng phân hóa giàu nghèo ngày càng gay gắt.  

 • Standard & Poor's hạ xếp hạng tín nhiệm của Italia

  Standard & Poor's hạ xếp hạng tín nhiệm của Italia

  ANTĐ - Tổ chức Standard & Poor's của Mỹ vừa hạ xếp hạng tín nhiệm của Italia từ BBB+ xuống BBB, chỉ cao hơn 2 bậc so với mức xếp hạng không khuyến khích đầu tư, do lo ngại về đà suy giảm của nền kinh tế nước này. 

 • Xếp hạng tín nhiệm: Có thể kích hoạt sự hoảng loạn

  Xếp hạng tín nhiệm: Có thể kích hoạt sự hoảng loạn

  ANTĐ - Xếp hạng tín nhiệm không phải là nguyên nhân sâu xa, cũng không phải là nguyên nhân lớn nhất của khủng hoảng, nhưng lại là một mắt xích quan trọng để nhiều người lừa dối thị trường và tạo ra sự sụp đổ niềm tin trên các thị trường tài chính. 

 • Hãm chứ không ngăn

  Hãm chứ không ngăn

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước đã đặt ra một số chỉ tiêu quan trọng để thắt chặt tiền tệ, góp phần kiềm chế lạm phát theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ. Có hai chỉ tiêu quan trọng nhất: Khống chế tốc độ tăng trưởng tín dụng dưới 20% và giữ tỷ trọng tín dụng phi sản xuất dưới 16%. Chỉ tiêu thứ nhất không có gì là khó khăn vì hiện tại, mức tăng của nó trong toàn bộ hệ thống ngân hàng mới chỉ trên 7% mà dư địa vẫn còn khá nhiều. Chỉ tiêu thứ hai lại khiến không ít ngân hàng... nhức đầu.

 • Mỹ điều tra tính toán của S&P sau vụ hạ tín nhiệm

  Mỹ điều tra tính toán của S&P sau vụ hạ tín nhiệm

  ANTĐ - Ủy ban chứng khoán Mỹ bắt đầu điều tra quá trình mà Standard & Poor - hãng đánh giá mức độ khả tín hàng đầu thế giới – thực hiện khi đưa ra quyết định hạ điểm uy tín về tín dụng của Mỹ.