• 55 tuổi vẫn biểu diễn mạo hiểm bằng xe đạp trên băng

  55 tuổi vẫn biểu diễn mạo hiểm bằng xe đạp trên băng

  ANTD.VN - Một người đàn ông tuổi ngũ tuần đã khiến nhiều người trầm trồ thán phục khi biểu diễn các động tác mạo hiểm với xe đạp trên một mặt hồ đóng băng ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. 

 • Mở đường cho... xe đạp

  Mở đường cho... xe đạp

  ANTD.VN - “Bao giờ cho đến... ngày xưa”, tôi nghĩ câu cửa miệng này không hẳn là hoài cổ, bảo thủ, chậm tiến đâu.

 • Nếu vội, hãy đi từ hôm qua!

  Nếu vội, hãy đi từ hôm qua!

  ANTD.VN - Tôi chào đời khi tròn 7 tháng trong bụng mẹ vào sáng hè nóng nực tháng 7 năm 1979 theo một cách không bình thường. Cụ thể là mẹ tôi bị một ông lạng quạng say đâm thẳng xe đạp vào người bên bờ hồ Hoàn Kiếm nên đã chuyển dạ sớm. Bố tôi làm ca đêm ở nhà máy khóa Việt-Tiệp bên Đông Anh. Ông coi tử vi rất giỏi nhưng hôm đó ông đã không thể đoán được con trai mình ra đời sớm một cách đầy bất trắc như vậy. 

 • Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp

  Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp

  ANTD.VN - Một người đàn ông Trung Quốc chỉ có 1 chân đã đạp xe hết quãng đường 2.800km để tới được khu cắm trại của núi Everest. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc). 

 • Trình diễn mạo hiểm trên miệng ống khói cao 256m

  Trình diễn mạo hiểm trên miệng ống khói cao 256m

  ANTD.VN - Một chàng trai liều mạng đã khiến nhiều người thót tim khi xem đoạn video ghi lại cảnh anh ta sử dụng xe đạp 1 bánh di chuyển vòng tròn trên miệng một ống khói khổng lồ cao tới 256m.

 • Cấp 100 xe đạp chuyên dụng cho lực lượng bảo vệ dân phố

  Cấp 100 xe đạp chuyên dụng cho lực lượng bảo vệ dân phố

  ANTĐ - Hình ảnh những chiến sĩ Cảnh sát trật tự công an phường đạp xe làm nhiệm vụ đang trở nên thân thuộc, bình dị với người dân Thủ đô. Từ cách làm mới trên, UBND quận Cầu Giấy đã trang cấp 100 xe đạp chuyên dụng cho lực lượng bảo vệ dân phố các phường nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác giữ gìn ninh trật tự tại cơ sở.

 • CATP Hà Nội sơ kết quý I năm trật tự văn minh đô thị

  CATP Hà Nội sơ kết quý I năm trật tự văn minh đô thị

  ANTĐ - Ngày 14/4, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức sơ kết quý I thực hiện "Năm thực hiện văn minh đô thị 2016" của lực lượng Cảnh sát trật tự và sơ kết 7 tháng thực hiện mô hình "Cảnh sát trật tự, công an phường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự đô thị bằng xe đạp chuyên dụng". Đồng chí Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội dự, chủ trì hội nghị.

 • Những vòng quay gần gũi

  Những vòng quay gần gũi

  ANTĐ - “Ơ, xin chào Trưởng Công an phường. Xe đạp mới à đồng chí? Vâng, xe mới bác ạ. Đắt không đồng chí? Xe Công an thành phố trang cấp bác à. Xe tốt, hoàn thành nhiệm vụ càng tốt hơn”, cuộc đối thoại ngắn, hết sức tình cờ mà chúng tôi ghi được ở nút giao thông Hòa Mã - Ngô Thì Nhậm, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trong lúc chờ đèn đỏ và “chốt” lại bằng ngón tay ra hiệu “Được đấy” của bác trung niên đang quét dọn trên vỉa hè cùng ánh mắt dõi theo những vòng quay xe đạp của các chiến sỹ công an… 

 • Quận Long Biên, Hà Nội: Trang bị 90 xe đạp cho đội viên tự quản đô thị

  Quận Long Biên, Hà Nội: Trang bị 90 xe đạp cho đội viên tự quản đô thị

  ANTĐ - Hôm qua 4-1, quận Long Biên đã phát động thi đua Năm trật tự - văn minh đô thị 2016. Dự lễ phát động có đồng chí: Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP, cùng đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND, CAQ Long Biên, các lực lượng chức năng, ban, ngành, đoàn thể và 14 phường trên địa bàn.

 • Gần dân không khó

  Gần dân không khó

  ANTĐ - Hồi bao cấp, hầu như cả nước đi xe đạp. Bây giờ, số người đi xe đạp hiếm lắm. Thế nên, khi thấy mấy anh cảnh sát trật tự đi làm nhiệm vụ bằng xe đạp, tôi cứ có cảm giác vừa lạ, vừa quen.

 • Nữ học sinh 13 tuổi mất tích bí ẩn

  Nữ học sinh 13 tuổi mất tích bí ẩn

  ANTĐ - Theo người nhà em Nguyễn Thị Cúc (SN 2002, học sinh lớp 8, trường THCS Hùng Vương, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), từ hơn tháng nay không thấy về nhà.

 • Phá rào cao tốc, xe máy đi vào đường Nội Bài-Lào Cai: Nguy hiểm khó lường!

  Phá rào cao tốc, xe máy đi vào đường Nội Bài-Lào Cai: Nguy hiểm khó lường!

  ANTĐ - Cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã thông xe, khai thác toàn tuyến từ tháng 9-2014 và được đánh giá là tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam tại thời điểm đó. Tuy nhiên, sau 1 năm hoàn thiện, đến nay nhiều đoạn trên cao tốc này vẫn chưa có đường gom dân sinh, người dân hai bên đường phải phá rào để đi xe máy vào đường cao tốc, dù biết là vi phạm.