Xe chở người tị nạn Syria gặp nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, 6 người thiệt mạng

  • 25/09/2019 16:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar news ngày 24-9 đưa tin: Ít nhất 6 người thiệt mạng, 27 người khác bị thương khi một chiếc xe chở người tị nạn Syria gặp nạn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.
Người dân Syria trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ để lánh nạn

Người dân Syria trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ để lánh nạn

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Thị trưởng tỉnh Hatay cho hay, một chiếc xe quân sự đang chở người di cư Syria bất hợp pháp rời khỏi nước này thì gặp nạn. Vụ tai nạn đã làm 6 người chết, trong đó có 2 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ và làm 27 người khác bị thương. Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ.

Được biết, hiện số người tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng 4 triệu người - cao nhất thế giới, trong đó phần lớn là công dân Syria, những người chủ yếu chạy trốn khỏi cuộc chiến tàn khốc ở đất nước họ.

Gần đây, Ankara đã tăng cường các biện pháp trục xuất người di cư bất hợp pháp, trong bối cảnh các vấn đề kinh tế và sự bất mãn của công chúng gia tăng.

Trước đó, vào đầu tháng 9-2019, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cảnh báo rằng, Ankara có thể cho phép người tị nạn Syria rời đến các nước châu Âu nếu không nhận được hỗ trợ quốc tế để giải quyết vấn đề người tị nạn Syria.

"Chúng tôi sẽ buộc phải mở các cánh cửa biên giới. Chúng tôi không thể giải quyết gánh nặng này một mình được", ông Erdogan nói.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục