• Cấm nhiều, phạt ít

  Cấm nhiều, phạt ít

  ANTĐ - Tôi “nghe hơi nồi chõ” chả biết thực hư ra sao. Từ đầu tháng 4 tới, cấm dân chung cư nuôi chó, mèo, gia súc, gia cầm… Có lẽ tôi phải bán xới, xuống đất ở thôi.

 • Vừa sướng, vừa giàu

  Vừa sướng, vừa giàu

  ANTĐ - Ông có công nhận là những tay tham nhũng, lừa đảo tuy tiền phải dùng thước dây để đo, biệt thự dăm ba cái, ô tô “khủng” cả dàn, ăn toàn sơn hào hải vị, tham quan du lịch năm châu bốn biển nhưng chưa chắc đã sướng không?

 • “Bộ đường sắt” đang thay đổi?

  “Bộ đường sắt” đang thay đổi?

  ANTĐ - Thời hoàng kim, vận tải đường sắt chiếm 60% thị phần, song hiện tại, chỉ còn khoảng 1%. Ngành đường sắt đang ráo riết đổi mới hình ảnh một “Bộ đường sắt”cồng kềnh. Lãnh đạo ngành khẳng định, sẽ có một hình ảnh đường sắt hiện đại hơn vào cuối năm. Liệu sự thay đổi có thành hiện thực?

 • Đề án tổ chức ASIAD 2019: Thiếu thuyết phục!

  Đề án tổ chức ASIAD 2019: Thiếu thuyết phục!

  ANTĐ - Có nhiều vấn đề bất cập, thiếu thuyết phục khác xung quanh đề án tổ chức ASIAD 2019, chứ không riêng con số kinh phí dự trù 150 triệu USD mà Bộ VH-TT&DL -đơn vị chủ trì đề án đưa ra. 

 • Nghèo mà đua đòi!

  Nghèo mà đua đòi!

  ANTĐ - Cho đến lúc này, câu chuyện có hay không đăng cai ASIAD 18 với Việt Nam vẫn chưa ngã ngũ. Nhưng với tình hình hiện tại, chúng ta đang ở rất gần “bẫy nợ”.

 • Hà Nội sẽ có 60 công viên

  Hà Nội sẽ có 60 công viên

  ANTĐ - Ngày 19-3, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

 • Một quyết định hợp lòng dân

  Một quyết định hợp lòng dân

  ANTĐ - Quyết định giữ nguyên cầu Long Biên của Thủ tướng Chính phủ làm nức lòng hàng triệu người dân cả nước. Theo anh Phạm Văn Chuyên- nhân viên kinh doanh công ty thiết bị vật tư ngành nước (Trường Chinh- Hà Nội), nên xây cầu mới ở vị trí khác.

 • Không có chuyện phá cầu Long Biên

  Không có chuyện phá cầu Long Biên

  ANTĐ - Ngày 18-2, Sở GTVT Hà Nội cho biết, tại buổi làm việc giữa Bộ GTVT với UBND TP Hà Nội, quan điểm “chỉ bảo trì, nâng cấp, tăng khả năng giao thông” chứ không dỡ bỏ hay xây mới cầu Long Biên đã được lãnh đạo thành phố và Bộ GTVT thống nhất.

 • Sẽ xây mới trụ sở CAP Trung Tự

  Sẽ xây mới trụ sở CAP Trung Tự

  ANTĐ - Chiều 5-11, ông Trần Tấn Anh, Chủ tịch UBND phường Trung Tự, quận Đống Đa cho biết thành phố vừa có quyết định điều chỉnh cục bộ một phần ô quy hoạch ký hiệu 132 tại khu đất tháp nước Trung Tự (cũ) đã được giải tỏa để thực hiện dự án đầu tư xây dựng trụ sở CAP Trung Tự và nhà sinh hoạt cộng đồng phường Trung Tự.

 • Liều thuốc mạnh tay

  Liều thuốc mạnh tay

  ANTĐ - Trung Quốc vừa ban hành một lệnh cấm xây mới, cải tạo tất cả các trụ sở cơ quan công quyền trong 5 năm tới. Đây được coi là “liều thuốc mạnh tay” để chữa “bệnh” lãng phí, mà biểu hiện là những tòa nhà công vụ “5 sao” đang mọc lên ngày càng nhiều ở các huyện thị nước này.

 • Thị trường nhà ở Mỹ sụt giảm

  Thị trường nhà ở Mỹ sụt giảm

  ANTĐ - Bộ Thương mại Mỹ ngày 20-2 cho biết, trong tháng 1 vừa qua, số lượng nhà ở mới được xây dựng tại Mỹ đã sụt giảm 8,5% so với 1 tháng trước đó. Trong đó, số lượng nhà chung cư được xây mới sụt giảm mạnh hơn 26,1%. 

 • Hà Nội sắp có nhà hát quy mô 3.000 chỗ

  Hà Nội sắp có nhà hát quy mô 3.000 chỗ

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án Quy hoạch và kế hoạch nâng cấp, xây mới các công trình văn hóa (nhà hát, rạp chiếu phim, nhà triển lãm văn học nghệ thuật) giai đoạn 2012-2020. 

 • Hoàn thành GPMB nhà A1, A2 Nguyễn Công Trứ

  Hoàn thành GPMB nhà A1, A2 Nguyễn Công Trứ

  ANTĐ - Sáng qua, 27-12, cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng và chủ đầu tư dự án cải tạo, xây mới khu tập thể Nguyễn Công Trứ đã phối hợp, hỗ trợ phương tiện để 11 hộ dân ở 2 khu nhà A1, A2 đồng loạt bàn giao mặt bằng, di chuyển đến nơi tạm cư ở khu Vĩnh Hoàng, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. 

 • Khó giữ đất quy hoạch xây trường học

  Khó giữ đất quy hoạch xây trường học

  ANTĐ - Hà Nội vừa chính thức bàn giao quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục mạng lưới trường học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với dự kiến xây mới 1.215 trường học. Mặc dù đã có quy hoạch nhưng để có được một ngôi trường là không đơn giản.