WHO duy trì tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu vì dịch Covid-19

  • 02/08/2020 15:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 1-8, Ủy ban Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo gia hạn tình trạng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế (PHEIC) vì đại dịch Covid-19 thêm 3 tháng nữa.

Thông báo trên được WHO đưa ra sau cuộc họp diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ ngày 31-7. Ủy ban Khẩn cấp WHO nhấn mạnh rằng “đại dịch vẫn tạo thành một tình trạng y tế khẩn cấp gây quan ngại quốc tế”.

Khuyến nghị của ủy ban cũng được đồng tình bởi Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

WHO cho rằng, tình hình dịch Covid-19 vẫn vô cùng nguy hiểm

WHO cho rằng, tình hình dịch Covid-19 vẫn vô cùng nguy hiểm

"Cách đây 6 tháng, khi được đề nghị về ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, chưa có tới 100 ca nhiễm Covid-19 và không có trường hợp tử vong nào ngoài Trung Quốc. Đây là cuộc khủng hoảng y tế 100 năm mới có một lần nhưng tác động của nó sẽ ảnh hưởng trong nhiều thập niên tới", ông Ghebreyesus nhấn mạnh.

Đây là cuộc họp thứ 4 của Ủy ban khẩn cấp của WHO, được tiến hành nhằm đánh giá tình trạng hiện tại trong cuộc chiến chống lại đại dịch và đưa ra các khuyến nghị một cách hiệu quả.

Theo ông Ghebreyesus, nhiều nước nghĩ đã qua giai đoạn tồi tệ nhất nhưng nay đang chật vật đối phó đợt bùng phát dịch mới và một số nước ít chịu tác động lại đang ghi nhận số ca nhiễm và tử vong gia tăng.

Cho tới nay, virus SARS-CoV-2 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 680.000 người và lây nhiễm cho ít nhất hơn 18 triệu người trên toàn thế giới sau khi bùng phát ở Trung Quốc vào tháng 12-2019.

Tin cùng chuyên mục