Website sân bay Tân Sơn Nhất bị tấn công: Cần xác định hacker tấn công qua đường nào

  • 09/03/2017 21:47
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 9-3, website của Cảng hàng không Rạch Giá bị tấn công. Hacker đã chèn 2 banner vào màn hình của website này. Trước đó, website của sân bay Tân Sơn Nhất tại địa chỉ www.tansonnhatairport.vn bị tấn công vào khoảng 22 giờ ngày 8-3.
Website Cảng hàng không Rạch Giá bị tấn công

Website Cảng hàng không Rạch Giá bị tấn công

Theo nhận định sơ bộ của ông Ngô Tuấn Anh- Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, việc quan trọng nhất là cần xác định hacker tấn công qua con đường nào, qua lỗ hổng của website hay tấn công thông qua máy quản trị hệ thống. Nếu tấn công thông qua lỗ hổng và xác định được lỗ hổng thì việc vá sẽ đơn giản.

Nhưng nếu tấn công thông qua máy tính của người quản trị thì khả năng máy tính của quản trị đã bị tấn công có chủ đích APT, có sử dụng mã độc, việc xử lý sẽ phức tạp hơn. Đồng thời, cũng cần kiểm tra xem server lưu trữ website này và hệ thống mạng bị tấn công trong vụ tháng 7-2016 có cùng chung hệ thống hay không để xác định 2 vụ việc có liên quan tới nhau không"- ông Ngô Tuấn Anh nói.

Trước đó, vào cuối tháng 7-2016, website của Vietnam Airlines đã bị tấn công deface với hình ảnh nhóm hacker 1937cn, làm lộ dữ liệu của hơn 400.000 khách hàng Bông Sen Vàng cũng đã làm xôn xao dư luận. Cuộc tấn công này đã làm hệ thống âm thanh và thông báo tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Nội Bài bị can thiệp, sửa đổi hiển thị hình ảnh và âm thanh xuyên tạc.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích