Nga triển khai cảnh sát quân sự đến bảo vệ Aleppo

  • 24/12/2016 11:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Một tiểu đoàn cảnh sát quân sự Nga vừa được triển khai đến thành phố mới giải phóng Aleppo nhằm bảo vệ cho lực lượng công binh và nhân sự làm nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo tại đây.

“Lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã có mặt tại căn cứ Hmeymim để chuẩn bị triển khai tới Aleppo cho thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm hòa giải Syria. Họ sẽ bảo vệ cho lực lượng công binh và nhân sự hỗ trợ nhân đạo tại Aleppo”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Cảnh sát quân sự Nga sẽ bảo vệ cho Aleppo

Cảnh sát quân sự Nga sẽ bảo vệ cho Aleppo

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nói với Tổng thống Putin rằng, sự triển khai tiểu đoàn cảnh sát quân sự Nga là cần thiết để đảm bảo an ninh cho Aleppo.

Lực lượng công binh đang rà phá bom mìn tại các khu vực dân cư ở Aleppo trong khi hàng trăm nhân viên y tế đang cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết và chăm sóc người dân địa phương.

Sau khi Aleppo được giải phóng, Tổng thống Syria Bashar Assad đã bày tỏ hy vọng về một khởi đầu mới của quá trình thương lượng chấm dứt xung đột. Vào hôm 23-12-2016, Tổng thống Putin cho biết, Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và ông Assad đã đồng ý họp bàn tại thủ đô Astana của Kazakhstan để đàm phán về một thỏa thuận hòa bình mới.

Video cảnh sát quân sự Nga đến căn cứ Hmeimim:

Nhân viên y tế Nga chăm sóc dân thường tại Aleppo:

Tin cùng chuyên mục