Vinh danh 46 nữ chiến sỹ Công an tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu

  • 29/10/2019 06:48
  • 0 bình luận
  • Châu Anh - Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Tối 28-10, Bộ Công an đã tổ chức lễ tuyên dương và tổ chức trao Giải thưởng phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam dự và chúc mừng  46 cá nhân tiêu biểu trong phong trào phụ nữ Công an nhân dân năm 2018.

Giải thưởng truyền thống tôn vinh những phụ nữ có nhiều đóng góp trong công tác

Phụ nữ Công an tiêu biểu là giải thưởng thường niên của Bộ Công an, nhằm tôn vinh những phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, khuyến khích tạo động lực để phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong sự nghiệp bảo vệ ANTT.

Năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng cho 46 phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực công tác. Đây là những cán bộ, hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiều năm liền được các cấp khen thưởng. Trong 46 gương mặt tiêu biểu, Công an thành phố Hà Nội vinh dự có 2 cá nhân được vinh danh.

Đó là, Thiếu tá Hoàng Vũ Thuỷ, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an quận Đống Đa và Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an Thủ đô. Trực tiếp ở đơn vị chiến đấu, Thiếu tá Hoàng Vũ Thủy luôn chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh và trực tiếp tham gia điều tra phá án, lập chiến công xuất sắc trong các chuyên án kinh tế, buôn lậu, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Còn trên cương vị cán bộ Hội, Thượng tá Vũ Thị Kim Yến luôn tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong công tác, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Ngành, của Hội, là trung tâm đoàn kết, quy tụ hội viên, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với nhiều phong trào có ý nghĩa, góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng CAND và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp trong lòng nhân dân...

46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến đấu đã được vinh dự trao Giải thưởng phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018

46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến đấu đã được vinh dự trao Giải thưởng phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018

Tại buổi lễ, thông qua các câu chuyện về cuộc sống, chiến đấu, sự cống hiến của cá nhân, các đại biểu cũng có dịp giao lưu, hiểu rõ thêm về những khó khăn trong công tác và thêm cảm phục những nữ chiến sỹ CAND hôm nay.

Quan tâm công tác cán bộ nữ

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương thành tích của 46 phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định đó là những nữ đồng chí chủ động, sáng tạo, mưu trí, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; tận tụy, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những giảng viên tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm, miệt mài nghiên cứu; những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam... 

Chỉ rõ những khó khăn và thách thức đặt ra trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lực lượng CAND, trong đó có cán bộ, hội viên phụ nữ CAND phải thường xuyên nỗ lực phấn đấu rất lớn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và bà Hoàng Thị Ái Nhiên trao hoa và biểu trưng cho các cá nhân được Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và bà Hoàng Thị Ái Nhiên trao hoa và biểu trưng cho các cá nhân được Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018

Cấp ủy, thủ trưởng các cấp trong CAND phải quan tâm công tác cán bộ nữ, coi đây là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng của từng đơn vị. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ qua hoạt động thực tiễn, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn giới thiệu những chị em có đủ tiêu chuẩn tham gia các cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị các cấp trong CAND; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới; tin tưởng vào khả năng và mạnh dạn giao việc cho phụ nữ. Với vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; Hội phụ nữ Bộ Công an cần đoàn kết, vận động phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các cấp Hội Phụ nữ trong CAND cần nhận thức sâu sắc về tình hình, nhiệm vụ công tác Công an. Từ đó, nghiên cứu, tổ chức các hoạt động, các phong trào phụ nữ cho phù hợp, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Mỗi cán bộ phụ nữ CAND phải gương mẫu, xác định rõ mục đích, động cơ phấn đấu, tích cực rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; kiên quyết khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng phụ nữ CAND thực sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục